6 người hợp sức đưa trăn "khủng" vào lồng, giao nộp cơ quan kiểm lâm

02/04/2024, 13:08
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một cá thể trăn đất dài hơn 5m, nặng 85kg, đã được một chủ nuôi tại thành phố Huế giao nộp cho cơ quan kiểm lâm với sự hỗ trợ vận chuyển của 5 người.

Sáng 2/4, ông Lê Đức Nhân - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thành phố Huế, cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận một cá thể trăn đất có trọng lượng lớn do người dân địa phương giao nộp.

Cá thể trăn
Cá thể trăn "khủng" được người dân giao nộp cho cơ quan kiểm lâm.

Trước đó, con trăn đất này đi lạc được ông Hà Văn Đới (ngụ phường Vĩ Dạ, thành phố Huế) phát hiện, mang về nuôi nhốt tại nhà. Thông qua sự vận động của lực lượng kiểm lâm, ông Đới đã giao nộp cá thể trăn đất này cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.

Thời điểm giao nộp, con trăn đất có trọng lượng lên đến 85kg, dài 5,2m, với thể trạng tốt.

Do cá thể trăn đất có trọng lượng quá lớn và rất dài, nên Hạt Kiểm lâm thành phố Huế phải huy động 5 người hỗ trợ cùng chủ nhà chuyển con vật vào lồng để giao cho cơ quan chức năng.

Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm tiến hành các thủ tục theo quy định để thả cá thể trăn đất về môi trường tự nhiên.

Trăn đất có tên khoa học là Python molurus, thuộc nhóm IIB quy định tại Nghị định 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
6 người hợp sức đưa trăn "khủng" vào lồng, giao nộp cơ quan kiểm lâm