Đậu Hà Lan có một công dụng đặc biệt mà ít ai biết đến, đó là giúp bạn giảm cân hiệu quả, đặc biệt là giảm vòng eo - nơi tập trung nhiều mỡ nội tạng. Bác sĩ Toshiro Iketani cũng nhấn mạnh rằng đậu Hà Lan tốt cho tim mạch, có tác dụng ngăn ngừa và giảm mỡ máu.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng sau khi ăn đậu Hà Lan, nồng độ cholesterol - mỡ máu xấu trong cơ thể có thể giảm khoảng 15%. Nó cũng rất giàu đạm thực vật và chất xơ hòa tan, nhờ đó mà có tác dụng đốt cháy mỡ thừa rất tốt.
Thực phẩm này cũng rất ít calo và có nhiều thành phần tốt cho hệ tiêu hoá. Nhờ vậy, ăn vào không chỉ nhanh no, lâu đói mà còn đẩy nhanh bài tiết, giải độc, giảm mỡ nội tạng và ngăn ngừa sự tích tụ của lớp mỡ thừa.
Bột yến mạch là một trong những thực phẩm cực tốt cho mạch máu, đặc biệt là trong ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị mỡ máu. Bởi vì bột yến mạch rất giàu β-glucan và chất xơ hòa tan, có thể ức chế sự hấp thụ cholesterol của cơ thể và có tác dụng tốt trong việc điều chỉnh lipid máu.
Bột yến mạch cũng có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch và giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, làm giảm mỡ gan tri-acid. Đồng thời, kali trong loại thực phẩm này có thể giúp bài tiết natri và giảm huyết áp, rất tốt cho máu.
Còn đối với những người muốn giảm cân, đặc biệt là giảm mỡ nội tạng cứng đầu thì không thể bỏ qua bột yến mạch. Thực phẩm này rất giàu chất xơ lại ít calo, giúp “đốt cháy” mỡ thừa nhưng lại no lâu hơn. Thời điểm tốt nhất để ăn bột yến mạch giảm cân, giảm mỡ nội tạng là bữa sáng.
Có ít nhất 17 nghiên cứu trên thế giới về công dụng làm tan cục máu đông, phòng đột quỵ của Natto. Món này có nguồn gốc từ Nhật Bản, được làm từ những hạt đậu tương, lên men tự nhiên bằng lợi khuẩn Bacillus, ủ chín ở 40 độ C trong 24 tiếng.
Enzyme nattokinase trong Natto có khả năng phân hủy tơ huyết (sợi fibrin làm đông máu) hữu hiệu gấp 4 lần plasmin (enzyme làm tan máu đông). Cộng thêm vitamin K2 và nhiều chất chống oxy hóa. Từ đó giúp lọc sạch máu, cải thiện tuần hoàn máu, giảm mỡ máu và xơ cứng động mạch.
Bác sĩ Katamura Yumi cho biết thêm, Natto còn giàu chất xơ, vitamin trong khi lại rất ít calo nên được những người giảm cân, nhất là giảm mỡ bụng ưa chuộng. Nó còn có tác dụng điều hòa đường ruột tốt, rất giàu lợi khuẩn nên đẩy nhanh trao đổi chất, hỗ trợ giảm mỡ nội tạng, giảm phản ứng viêm do mỡ nội tạng gây ra.
Cần tìm thực phẩm chống lại mỡ máu, mỡ nội tạng cứng đầu thì không thể bỏ qua cà chua. Khoa học cho thấy cà chua và các sản phẩm từ cà chua chứa sắc tố carotenoid lycopene giúp giảm viêm, giảm cholesterol toàn phần, tăng cholesterol tốt (HDL) đồng thời làm giảm nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch trong đó có xơ vữa động mạch. Đặc biệt khi kết hợp cà chua và dầu oliu nấu chín sẽ cải thiện được chứng tắc nghẽn động mạch, phòng bệnh tim mạch, mỡ máu hiệu quả.
Cà chua không chỉ giúp giảm mỡ xấu trong máu mà còn “đánh tan” mỡ nội tạng, giúp bạn có thân hình đẹp hơn (Ảnh minh họa)
Một loại vitamin có tên là rutin trong cà chua có thể giúp cơ thể chúng ta tăng cường khả năng oxy hóa, làm sạch tốt hơn các loại “rác thải” trong máu và giảm mỡ nội tạng. Tương tự, Pectin trong cà chua có hiệu quả đáng kể trong giảm cholesterol trong mạch máu và giảm độ nhớt của máu. Bản thân việc giảm mỡ máu cũng đã hỗ trợ tích cực quy trình giảm mỡ nội tạng.
Cà chua có khả năng “hút mỡ” lại chứa nhiều chất xơ, thúc đẩy tiêu hóa nên rất tốt cho việc hấp thụ lượng mỡ dư thừa trong ruột, đẩy lượng mỡ và chất độc ra ngoài cơ thể. Hơn nữa, dù rất ít calo nhưng thực phẩm này lại rất giàu vitamin C - chất chống oxy hóa có tác dụng trong việc đốt cháy mỡ thừa.
Nguồn và ảnh: Good Morning Health, Tyojyu,Top Beauty