Giáo dục

66.927 thí sinh đăng ký miễn thi Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT năm 2024

20/06/2024 09:42

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 có tổng số 66.927 thí sinh đăng ký miễn thi Ngoại ngữ.

Số lượng này chiếm chiếm 6,25% tổng số thí sinh; trong đó, riêng Hà Nội có 21.554 thí sinh; TP.Hồ Chí Minh có 13.076 thí sinh.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, có 2 đối tượng được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thứ nhất là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Thứ hai là thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ được Bộ GD&ĐT quy định tại phụ lục của Quy chế này hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ được Bộ GD&ĐT công nhận tương đương với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (đạt từ bậc 3 trở lên). Chứng chỉ ngoại ngữ phải có giá trị sử dụng đến ngày làm thủ tục dự thi.

Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.

Kỳ thi năm nay, Bộ GD&ĐT bổ sung thêm 5 chứng chỉ ngoại ngữ được miễn thi tiếng Anh bao gồm: chứng chỉ tiếng Anh B1 Preliminary, B1 Business Preliminary, B1 Linguaskill; chứng chỉ Aptis ESOL B1; chứng chỉ Pearson English International Certificate (PEIC) level 2; chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; chứng chỉ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP).

Với những môn thi tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Đức, các chứng chỉ ngoại ngữ dùng để miễn thi vẫn sẽ tương tự như kỳ thi năm 2023. Những chứng chỉ ngoại ngữ trên chỉ được dùng để xét miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh đăng ký xét tuyển đại học bằng tổ hợp có bài thi ngoại ngữ thì vẫn phải dự thi môn này để lấy điểm xét tuyển.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
66.927 thí sinh đăng ký miễn thi Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT năm 2024