Ảnh minh họa
Rau ngót tính hàn, chứa nhiều chất xơ. Khi bị nóng trong ăn canh rau ngót có thể giải độc, thanh nhiệt, dễ tiêu hóa, trị táo bón rất tốt. Tuy nhiên phụ nữ mang thai, người còi xương thiếu canxi, người mất ngủ, kém ăn thì không nên ăn rau ngót.
Rau bina
Ảnh minh họa
Rau bina có nhiều thành phần quan trọng như vitamin A, C, K cùng nhiều c hất oxy hóa khác có thể đẩy lùi các gốc tự do và hỗ trợ thúc đẩy chữa lành các tổn thương gan thận. Hàm lương glutathione khá dồi dào trong rau bina được nhiều nghiên cứu đánh giá có thể hỗ trợ thúc đẩy hoạt động của các men giải độc gan rất tốt. Bên cạnh, loại rau này còn có thể giúp trung hòa các kim loại nặng, hỗ trợ cho quá trình loại bỏ các chât độc trong máu và giúp thanh lọc cơ thể.
Rau bắp cải
Ảnh minh họa
Bắp cải là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như kali, vitamin C và lưu huỳnh. Những chất dinh dưỡng này hỗ trợ giải độc gan một cách lâu dài. Đặc biệt vitamin C và lưu huỳnh trong bắp cải có tác dụng ưu việt trong việc thải độc tố axit uric và các gốc tự do ra khỏi cơ thể.
Dưa chuột
Ảnh minh họa
Dưa chuột có tới 90% nước và đây là loại quả giải nhiệt vô cùng tốt cho chúng ta. Bạn có thể ăn dưa thay vì uống nước để chống khát. Ngoài ra dưa chuột còn có tác dụng lợi tiểu, thanh lọc cơ thể rất tốt. Đây là loại quả rất dễ mua vì vậy bạn nên ăn dưa chuột thường xuyên để chữa nóng trong người
Mướp đắng
Ảnh minh họa
Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là 1 loại rau quả rất tốt cho sức khỏe. Có thể sử dụng bằng cách ăn sống (ướp đá), nấu canh, xào, uống nước ép mướp đắng để thanh lọc cơ thể, giải độc gan và làm đẹp da rất hiệu quả.