Một nghiên cứu năm 2008 tại Viện Ung thư Roswell Park, những người hút thuốc và từng hút thuốc thường xuyên ăn thực phẩm chứa sulforaphane sẽ ít có nguy cơ mắc ung thư phổi hơn.
Hợp chất này không chỉ có lợi trong việc ngăn ngừa ung thư mà còn được chứng minh có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại quá trình oxy hóa, rối loạn chức năng trao đổi chất do mức đường huyết cao gây ra.
3. Cung cấp nguồn protein dồi dào
100g rau củ cải trắng có 2,2g protein. Một trong những lợi ích chính của protein là tăng cường trao đổi chất và no lâu. Theo Viện Y học Ấn Độ, người trưởng thành nên bổ sung tối thiểu 0,8g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể hàng ngày.
Ăn lá củ cải trắng sẽ là một trong những cách bổ sung protein, có lợi cho việc giảm mỡ tăng cơ của bạn.
4. Kiểm soát huyết áp
100g rau củ cải trắng chứa 400mg kali. Đây là chất điện giải quan trọng cần được đưa vào chế độ ăn uống của một người nếu bổ sung đúng cách.
Cơ thể con người cần chế độ ăn nhiều kali trong thời niên thiếu và mang thai, khi cơ, xương đang phát triển. Tóm lại, khoáng chất này rất cần thiết trong việc xây dựng cơ và xương chắc khỏe cũng như giúp ngăn ngừa chứng loãng xương.
5. Giảm cân
100g lá củ cải trắng có đến 260mg canxi. Chúng rất cần thiết cho các chức năng cơ thể như co cơ, đông máu và hình thành xương. Nó cũng là khoáng chất phổ biến nhất được tìm thấy trong cơ thể con người.
Ngoài ra, canxi ngăn ngừa tăng cân vì đốt cháy chất béo, lưu trữ lượng chất béo trong cơ thể ít hơn. Do đó, ăn lá củ cải trắng từ nay đến Tết sẽ hỗ trợ quản lý cân nặng hiệu quả.