Tuy nhiên, ở những người nhạy cảm, cơ thể họ sinh ra các phản ứng dị ứng với các loại protein trong tôm, cua, lạc (đậu phộng), phấn hoa. Biểu hiện của bệnh dị ứng rất phức tạp.
Để phòng tránh tình trạng dị ứng xảy ra, bác sĩ khuyên điều đầu tiên cần xác định bạn dị ứng với loại hải sản nào. Hiện xét nghiệm tìm nguyên nhân dị ứng sẽ khẳng định nguyên nhân nào gây dị ứng. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn về thuốc cũng như chế độ ăn phù hợp.
Các triệu chứng phản vệ gặp chủ yếu trên các cơ quan:
Khi có biểu hiện của các cơ quan ngoài da là phản vệ nặng, sẽ tiến triển rất nhanh, có thể nguy hiểm đến tính mạng, lúc này cần đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để xử trí kịp thời.