Alma Resort bổ nhiệm chức danh quản lý phát triển bền vững

PV | 05/04/2022, 14:46
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Alma Resort vừa bổ nhiệm ông Vũ Ngọc Linh vào vị trí quản lý phát triển bền vững của khu nghỉ dưỡng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong bộ phận ẩm thực, ông Vũ Ngọc Linh bước sang lĩnh vực hoàn toàn mới và đảm trách một vị trí lần đầu tiên được Alma bổ nhiệm.

Cụ thể, ông sẽ phụ trách theo dõi việc sử dụng năng lượng, bảo tồn tài nguyên, tái chế, giảm ô nhiễm, xử lý chất thải, vận chuyển, đào tạo nhân viên và thiết kế xây dựng.

unnamed.jpg
Ông Vũ Ngọc Linh  - Quản lý phát triển bền vững của khu nghỉ dưỡng Alma.

Trong vai trò mới, ông Linh còn phụ trách lên kế hoạch và dự trù ngân sách cho các hoạt động phát triển bền vững, đồng thời đánh giá sự thành công của các chương trình để có kế hoạch hành động thích hợp. Ông cũng sẽ quản lý và điều phối hoạt động của ba bộ phận chuyên trách các lĩnh vực ‘sản phẩm xanh’, ‘đổi mới và giải pháp’ và ‘con người và quan hệ đối tác’.

Ông Herbert Laubichler-Pichler, giám đốc điều hành Alma Resort chia sẻ: “Khu nghỉ dưỡng của chúng tôi tiêu thụ 46.720 kWH điện và 900 khối nước mỗi ngày. Với những con số khổng lồ như vậy, chúng tôi nghĩ rằng mình sẽ phải tìm mọi cách để giảm lượng tiêu thụ một cách đáng kể. Và việc bổ nhiệm một nhân sự chuyên trách chính là cách để giúp chúng tôi thực hiện được điều đó.”

Một trong những dự án mới mà ông Linh sẽ phụ trách cùng với Ban Đổi mới và Giải Pháp là lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời với tham vọng giúp Alma trở thành khu nghỉ dưỡng có hệ thống năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam.

Alma đang cho lắp đặt 5.634 tấm pin năng lượng mặt trời với tổng diện tích 12.500m2. Với công suất tối đa 2.480 kilowatts, dự tính hệ thống năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng từ 1/4 đến 1/2 nhu cầu sử dụng điện của khu nghỉ dưỡng.

Ngoài nhà máy xử lý nước rộng 325m2 với hệ thống thẩm thấu ngược để cung cấp 70.000 lít nước uống và nước đá hàng tuần cho tất cả các nhà bếp của khu nghỉ dưỡng, ông Linh cũng sẽ giúp đưa ra nhiều giải pháp khác để bù đắp lượng nước sử dụng của Alma.

Vũ Ngọc Linh bắt đầu sự nghiệp của mình năm 2011 với vị trí phục vụ bàn tại Six Senses Ninh Vân Bay. Ông  cũng đảm trách nhiều vị trí khác như giám sát nhà hàng tại Dessole Beach Resort Nha Trang, đội trưởng tại Vinpearl Land Amusement Park, trợ lý quản lý nhà hàng tại Golden Peak Resort & Spa và Duyên Hà Resort. Ông Linh cũng từng giữ chức vụ quản lý ẩm thực tại Xavia Hotel, Florida Nha Trang Hotel, và trợ lý quản lý nhà hàng tại Eastin Grand Hotel Nha Trang trước khi đến với Alma.

Bài liên quan
Meliá Hotels International ký kết quản lý 12 khách sạn Vinpearl tại Việt Nam
(GDTĐ) - Tập đoàn khách sạn hàng đầu Tây Ban Nha Meliá Hotels International vừa ký kết hợp tác với thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí bậc nhất Việt Nam Vinpearl, hướng đến mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu khách sạn quốc tế lớn nhất tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Alma Resort bổ nhiệm chức danh quản lý phát triển bền vững