Ăn cơm nguội để tủ lạnh có thể mắc ung thư?

PV | 11/05/2023, 14:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thời gian gần đây, nhiều người chia sẻ thông tin ăn cơm nguội để tủ lạnh có thể mắc ung thư - điều này có đúng và sự thật thế nào?

Về ăn uống, hoá chất, nấm mốc đã được chứng minh gây ung thư. Vi sinh vật không gây ung thư nhưng có thể gây ra độc tố, ngộ độc cấp. Do đó, cơm nguội hỏng là do hoạt động của vi sinh vật, nếu ăn cũng chỉ gây ra ngộ độc.

PGS Thịnh lưu ý, hiện một số gia đình bảo quản cơm nếp trong tủ lạnh, nhưng thời gian không nên quá 1 tuần. Lý do, để lâu cơm hấp lại cũng mất gần hết dinh dưỡng.

Các chuyên gia lưu ý khi nấu cơm nên nấu lượng vừa đủ bữa ăn, tránh để cơm lại bữa sau. Cơm nguội dù được bảo quản tốt nhưng hấp đi hấp lại nhiều lần sẽ giảm dinh dưỡng. Cơm nguội ăn còn lại sau bữa ăn nên cất vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, ức chế sự hoạt động của vi khuẩn. Trong quá trình bảo quản trong tủ lạnh không quá 24 giờ và không nên hâm đi hâm lại nhiều lần để tránh cơm bị mất chất.

Cơm khi có dấu hiệu hỏng thường có mùi thiu, màu sắc thay đổi, chúng ta nên bỏ vì ăn có thể gây ra ngộ độc, rối loạn tiêu hoá.

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/com-nguoi-de-tu-lanh-an-vao-co-the-mac-ung-thu-ar771831.html
Copy Link
https://vtc.vn/com-nguoi-de-tu-lanh-an-vao-co-the-mac-ung-thu-ar771831.html
Bài liên quan
Trà có thể ngăn ngừa ung thư và cải thiện sức khỏe tổng thể?
Trong một hội nghị chuyên đề gần đây về lợi ích sức khỏe của trà, các nhà nghiên cứu trên toàn cầu đã chia sẻ bằng chứng cho thấy rằng uống trà có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, chức năng miễn dịch, sức khỏe nhận thức và giảm nguy cơ ung thư.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ăn cơm nguội để tủ lạnh có thể mắc ung thư?