An Giang tôn vinh 125 học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc tiêu biểu

Trọng Nhân | 29/01/2023, 09:17
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trong đầu năm mới Quý Mão 2023, Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang vừa tổ chức họp mặt, tôn vinh cá nhân tiêu biểu xuất sắc năm học 2022 – 2023.

Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang là một tổ chức xã hội do ông Nguyễn Hữu Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy An Giang, sáng lập năm 2010. Nguồn vốn của Quỹ dựa trên cơ sở tự nguyện đóng góp tài chính, vật chất của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Quỹ hoạt động không vì mục đích tìm kiếm lợi nhuận, mà nhằm kịp thời động viên tinh thần, giúp đỡ vật chất cho học sinh, sinh viên và các cá nhân tiêu biểu giỏi, xuất sắc, có tài năng đặc biệt có điều kiện tiếp tục học tập, nghiên cứu.

An Giang tôn vinh 125 học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc tiêu biểu ảnh 1
Đại diện Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang trao thưởng cho thầy, cô giáo xuất sắc, tiêu biểu năm học 2022 - 2023.

Qua hơn 12 năm thành lập, Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang đã hỗ trợ cho hơn 1.400 lượt học sinh, sinh viên, cá nhân tiêu biểu giỏi, xuất sắc, có tài năng đặc biệt có điều kiện học tập, nghiên cứu để phát huy tài năng.

Rất nhiều học sinh, sinh viên, cá nhân nhận sự hỗ trợ từ Quỹ đã trở thành tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư, v.v.. làm việc tại nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh, phục vụ đất nước, đóng góp cho xã hội.

Tại họp mặt, Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đã trao khen thưởng, hỗ trợ cho 125 học sinh, sinh viên, giáo viên có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, giảng dạy với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đánh giá cao hoạt động của Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang trong hơn 12 năm qua, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển của tỉnh nhà.

Quỹ đã tạo được sự lan tỏa, thu hút sự tham gia của nhiều nhà hảo tâm đóng góp. Từ số quỹ ban đầu chỉ 4 tỷ đồng, nay đã tăng lên 17 tỷ đồng, với trên 1.400 trường hợp được thụ hưởng.

An Giang tôn vinh 125 học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc tiêu biểu ảnh 2
Gia đình Phó Chủ tịch UBND An Giang Trần Anh Thư cũng đã trao 6 suất học bổng cho sinh viên, mỗi suất 10 triệu đồng với số tiền 60 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang tiếp tục đồng hành cùng tỉnh nhà vun đắp tài năng, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển của tỉnh, của đất nước.

Bài liên quan
An Giang trao tặng 1.000 phần quà Tết đến những hộ khó khăn
Dịp Tết, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang phối hợp tặng quà Tết Quý Mão 2023 cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang tôn vinh 125 học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc tiêu biểu