Lạc có lợi ích giúp phòng ngừa sỏi mật
Bài viết trên webiste Bệnh viện Đa khoa Vinmec cho biết, lạc có thể giúp giảm 25% yếu tố nguy cơ gây nên tình trạng sỏi mật.
Lạc giúp giảm cân an toàn
Lạc chứa nhiều cellulose hữu ích, có vai trò loại bỏ chất ra khỏi cơ thể, giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Ngoài ra, thành phần trong lạc giúp giảm cân an toàn tự nhiên, với việc khống chế sự thèm ăn, giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể từ đó giúp bạn có thể giảm cân mà không ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Giúp chống lại bệnh trầm cảm
Không có cách nào dễ dàng để chống lại các triệu chứng của bệnh trầm cảm, nhưng kiểm soát chế độ ăn uống có mục tiêu có thể giúp giảm các triệu chứng. Đậu phộng rang chứa các axit amin có thể tối ưu hóa sản xuất serotonin trong não để giúp chống lại chứng trầm cảm.
Tốt cho sự phát triển của thai nhi
Bài viết trên website Bệnh viện Đa khoaa Medlatec cho biết, trong hạt lạc có chứa hàm lượng acid folic khá dồi dào. Đây là dưỡng chất vô cùng cần thiết cho sự phát triển của bào thai trong bụng mẹ. Đặc biệt là ngăn chặn dị tật ống thần kinh. Vậy nên, các mẹ bầu không bị ứng đậu phộng hoàn toàn có thể bổ sung hoạt hạt này vào thực đơn dưỡng thai của mình mỗi ngày.
Một số tác dụng khác
Theo nhiều nghiên cứu, đậu phộng còn có nguồn chất xơ dồi dào, có tác dụng giảm viêm và hỗ trợ đường tiêu hóa. Sử dụng đậu phộng hợp lý cũng là cách bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe. Các thành phần trong lạc có tác dụng tốt đối với sức khỏe trí não, chống trầm cảm, cải thiện tâm trạng rất tốt.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề “Ăn lạc có tốt không?” rồi phải không.