Hỗ trợ tiêu hóa
Ngô có khả năng cải thiện việc sản xuất các vi khuẩn có lợi cho đường ruột và hỗ trợ đường tiêu hóa của bạn.
Một số tác dụng khác của ngô
Theo tang Healthline, một lợi ích khác của ngô đến từ 2 chất Lutein và Zeaxanthin. Theo đó, hai loại carotenoid có thể ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD).
Điều này có thể là do lutein và zeaxanthin tạo nên phần lớn vùng điểm vàng của mắt bạn.
Một nghiên cứu ở 365 người trưởng thành cho thấy người ăn nhiều carotenoid - đặc biệt là lutein và zeaxanthin - nguy cơ mắc bệnh AMD thấp hơn 43% so với những người ăn ít.
Do đó, thường xuyên ăn ngô có thể tăng cường sức khỏe của mắt - đặc biệt là với những người nguy cơ bị AMD.
Trên đây là những tác dụng bạn sẽ nhận được nếu thường xuyên ăn ngô. Hãy ăn ngô đúng cách để cơ thể nhận được những tác dụng tốt nhất với sức khoẻ nhé.