Xoài chín sẽ có độ ngọt cao. Vì vậy, nếu ăn quá nhiều xoài cùng một lúc, lượng đường nạp vào cơ thể bạn sẽ nhiều, làm tăng lượng đường trong máu. Đặc biệt, với người mắc bệnh tiểu đường, nếu ăn nhiều xoài sẽ càng làm cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng.
Một quả xoài thường chứa tới 3gr chất xơ nên việc ăn xoài nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị tiêu chảy. Ngoài ra, nếu ăn xoài xanh sẽ gây kích thích dạ dày, làm tăng tiết dịch vị, dẫn đến nguy cơ gây hại dạ dày, mắc bệnh về đường ruột.
Vì vậy, khi ăn xoài chúng ta nên ăn với lượng vừa đủ, không nên ăn nhiều xoài trong một lần để tránh gây hại cho sức khỏe.