Ăn trứng luộc thường xuyên giúp bổ hay hại gan?

17/08/2023, 10:49
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trứng là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, có giá trị dinh dưỡng cao, ăn trứng luộc giúp bổ gan hay hại gan là thắc mắc của rất nhiều người.

Gan là một trong những cơ quan giải độc quan trọng nhất trong cơ thể con người, gan có khỏe mạnh thì cơ thể của bạn mới hoạt động tốt hơn. Vậy việc ăn trứng luộc thường xuyên có gây hại gì cho gan không?

Nếu ăn trứng luộc với lượng điều độ, phù hợp sẽ có tác dụng bồi bổ, đem lại lợi ích cho gan. Lòng đỏ trứng rất giàu lecithin và choline, có thể thúc đẩy quá trình tái tạo và sửa chữa tế bào gan, giúp bảo vệ sức khỏe của gan.

Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều trứng luộc sẽ làm tăng lượng chất béo và cholesterol nạp vào cơ thể, gây gánh nặng cho gan và ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, hàm lượng cholesterol trong trứng luộc cao, nếu ăn quá nhiều còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Vì vậy bạn nên khống chế lượng trứng nạp vào cơ thể, mỗi lần chỉ nên ăn tối đa 1-2 quả, tránh ăn quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe cơ thể. Đối với những người có bệnh lý về gan nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều lượng ăn loại thực phẩm này.

Thu Hiền(Nguồn: NetEase & Aboluowang)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/an-trung-luoc-thuong-xuyen-giup-bo-hay-hai-gan-ar813202.html
Copy Link
https://vtc.vn/an-trung-luoc-thuong-xuyen-giup-bo-hay-hai-gan-ar813202.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ăn trứng luộc thường xuyên giúp bổ hay hại gan?