Anh cân nhắc tăng giờ làm thêm cho du học sinh

27/01/2023, 16:50
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chính phủ Anh đang cân nhắc các kế hoạch cho phép sinh viên quốc tế làm việc nhiều giờ hơn nhằm khắc phục tình trạng thiếu nhân lực, thúc đẩy kinh tế.

Các bộ trưởng Anh đang xem xét các phương án để loại bỏ những rào cản và khuyến khích sinh viên làm thêm. Ảnh: Pexels.

Theo The Times, nguồn tin từ Chính phủ Anh cho biết các bộ trưởng nước này đang tìm cách khuyến khích sinh viên Anh cùng sinh viên quốc tế làm thêm các công việc bán thời gian, qua đó giúp giải quyết tình trạng thiếu nhân lực trong các lĩnh vực khách sạn và bán lẻ.

Hiện các cuộc thảo luận về vấn đề này đã bắt đầu. Hai phương án được đưa ra bao gồm tăng giờ làm việc đối với sinh viên nước ngoài từ mức 20 giờ/tuần hiện nay lên 30 giờ/tuần, hoặc loại bỏ hoàn toàn giới hạn về số giờ làm việc.

Các nguồn tin cũng cho biết các bộ trưởng đang xem xét các phương án khác để loại bỏ những rào cản và khuyến khích sinh viên làm việc. Việc dỡ bỏ giới hạn số giờ làm việc của du học sinh là một phần của nhiều phương án đang được xem xét. Phương án này đang ở giai đoạn đầu và chưa được thống nhất trong toàn chính phủ.

Các kế hoạch trên được đưa ra trong bối cảnh Bộ trưởng Nội vụ Anh Suella Braverman đề xuất giảm số lượng người di cư bất hợp pháp tại nước này.

Bài liên quan
Ngày Tết làm thêm, đi đền thờ của du học sinh Việt Nam
Minh Quân, Trần Đạt cùng bạn bè đón giao thừa tại châu Âu. Trong khi đó, tại Hàn Quốc, Lê Hào phải tăng ca trước thềm năm mới, Thảo Linh chọn đi đền thờ tại Nhật Bản vào sáng 1/1.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Anh cân nhắc tăng giờ làm thêm cho du học sinh