Ba Đình thí điểm phần mềm Kiểm định chất lượng giáo dục cho 5 trường

Hải Danh | 12/08/2022, 17:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Chiều 12/8, tại Trường THCS Phan Chu Trinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị triển khai thí điểm “Phần mềm kiểm định chất lượng giáo dục các trường Mầm non, Tiểu học, THCS” trên địa bàn quận.

_mg_0156(1).jpg
Hội nghị triển khai thí điểm “Phần mềm kiểm định chất lượng giáo dục các trường Mầm non, Tiểu học, THCS” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Hiệu trưởng và các giáo viên CNTT 5 trường thí điểm.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDĐT quận cùng đại diện Công ty cổ phần Phần mềm Nam Phong – đơn vị phụ trách triển khai thí điểm “Phần mềm kiểm định chất lượng giáo dục” cho các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Ba Đình.

Ngoài ra, dự Hội nghị còn có Hiệu trưởng và các giáo viên CNTT của 5 trường thí điểm: Mầm non Thành Công, Mầm non Hoa Hướng Dương, Tiểu học Ngọc Hà, Tiểu học Ngọc Khánh, THCS Phan Chu Trinh.

Hội nghị lần này là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm đổi mới và tăng cường công tác kiểm định chất lượng giáo dục tại các trường Mầm non, TH và THCS trên địa bàn quận.

Bà Nguyễn Thị Bích Chiến – Hiệu trưởng Trường Mầm non Thành Công chia sẻ: “Việc tập hợp, bảo quản, cập nhật số liệu và lưu trữ hồ sơ một cách thủ công trong 5 năm mất nhiều thời gian. Vì vậy, nếu phần mềm có thể cập nhật các số liệu từng năm sẽ giúp các nhà trường giảm tải được thời gian, thuận tiện cho việc tập hợp, lưu trữ và sử dụng minh chứng”.

_mg_0164.jpg
Cán bộ quản lý và giáo viên của các trường tranh thủ ghi lại những lợi ích cũng như thông tin cần thiết về phần mềm.

Tại Hội nghị, ông Ngô Quốc Tuấn Anh – Phó Giám đốc Công ty cổ phần Phần mềm Nam Phong cho biết, việc sử dụng phần mềm “Kiểm định chất lượng giáo dục” sẽ giải quyết được phần lớn các vấn đề trong quá trình kiểm định của các nhà trường.

“Phần mềm giúp xây dựng kế hoạch đánh giá theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người sử dụng có thể cập nhật và tổng hợp minh chứng một cách nhanh chóng, chính xác với các gợi ý được cung cấp sẵn.

Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể phân quyền chi tiết cho các tài khoản theo từng đối tượng sử dụng khác nhau. Đặc biệt, phần mềm còn tự động tổng hợp các báo cáo về kết quả đánh giá chất lượng”, ông Tuấn Anh chia sẻ.

Phó Giám đốc Công ty cũng cho biết, thời gian tới, Công ty sẽ kết hợp với các đơn vị nhằm bổ sung thêm tính năng, tiện ích cho phần mềm để phù hợp với yêu cầu và nguyện vọng của các trường.

Được biết, thời gian qua, Phòng GDĐT quận đã tích cực chỉ đạo, định hướng cũng như triển khai công tác kiểm định chất lượng giáo dục và đạt nhiều kết quả tốt.

Bài liên quan
Ngành Giáo dục đã cố gắng không ngừng nghỉ, kiên trì mục tiêu đổi mới
Đội ngũ nhà giáo, cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành giáo dục đã những cố gắng không ngừng nghỉ, kiên trì mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ba Đình thí điểm phần mềm Kiểm định chất lượng giáo dục cho 5 trường