Bắt nữ giám đốc ở Đà Nẵng lợi dụng 'chuyến bay giải cứu' để lừa đảo

Theo Nguyễn Thành | 31/10/2022, 08:16
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau khi chuyển hàng chục triệu đồng cho Trần Thị Hoàng Anh, chờ mãi không được về nước, nhiều người làm đơn tố giác Anh gửi đến Công an TP Đà Nẵng.

Tối 30/10, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh (29 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ và du lịch Nhi Anh để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt nữ giám đốc ở Đà Nẵng lợi dụng chuyến bay giải cứu để lừa đảo - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Thị Hoàng Anh.

Điều tra ban đầu, dù Công ty Nhi Anh không có chức năng, không được cấp phép tổ chức đưa người từ nước ngoài về Việt Nam nhưng Trần Thị Hoàng Anh vẫn thông qua nhiều kênh trực tiếp và gián tiếp để quảng bá dịch vụ này. Hàng chục công dân đã liên hệ trực tiếp hoặc thông qua các đầu mối trung gian để liên lạc với Anh và đăng ký về nước thông qua các "chuyến bay giải cứu".

Khi khách liên hệ, Hoàng Anh yêu cầu mỗi người phải nộp số tiền khoảng từ 50 - 70 triệu đồng, bao gồm tiền vé máy bay, xét nghiệm COVID-19, chi phí cách ly… Khi khách hàng chuyển tiền đặt chỗ, Anh tiếp tục sử dụng code máy bay và giả mạo các công văn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 chuyển cho khách xem để họ tưởng, tiếp tục chuyển tiền.

Chờ mãi không được về nước, nhiều người làm đơn tố giác Anh gửi đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng.

Từ đơn tố cáo, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng vào cuộc điều tra, xác minh xác định hành vi lừa đảo và bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh.

Bài liên quan
Bắt thêm một tổng giám đốc trong vụ chuyến bay "giải cứu"
Cơ quan điều tra khởi tố bị can Hoàng Diệu Mơ vì liên quan vụ án "nhận hối lộ" để xét duyệt cấp phép cho các công ty thực hiện chuyến bay "giải cứu" đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt nữ giám đốc ở Đà Nẵng lợi dụng 'chuyến bay giải cứu' để lừa đảo