Bé trai 3 tuổi bị nhốt vào tủ cấp đông có thể ra viện vào chiều nay

T/h | 15/08/2022, 15:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương vừa thông tin về tình hình sức khỏe của bé trai 3 tuổi bị nhốt vào tủ đông ở Hà Nam - có thể ra viện trong chiều nay (15/8).

Bé N.H.Đ. (sinh năm 2019, trú tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam) bị Nguyễn Trường Giang nhốt vào tủ cấp đông ngày 13/8 và được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sự việc xảy ra khoảng 16h chiều 13/8 tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Trẻ nghi bị hàng xóm có các hành động bạo hành như đánh đập, dùng dây siết cổ, nhốt vào tủ cấp đông. Rất may sau đó em bé đã được gia đình và hàng xóm phát hiện và đưa đi cấp cứu.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, tình hình sức khỏe bệnh nhi Đ. chuyển biến tốt, các dấu hiệu sinh tồn đều ổn định.

be-trai-3-tuoi-bi-nhot-vao-tu-cap-dong.jpeg
Bé trai 3 tuổi bị nhốt vào tủ cấp đông có thể ra viện vào chiều nay.

Tuy nhiên, sau sự cố có thể tâm lý của trẻ sẽ bị ảnh hưởng. Vấn đề này cần được theo dõi, đánh giá thêm. Dự kiến chiều nay (15/8), cháu bé có thể được cho ra viện.

Trước đó như Giáo dục Thủ đô thông tin, khoảng 23h15 ngày 13/8, bệnh nhi hơn 3 tuổi được chuyển từ Bệnh viện Sản - Nhi Hà Nam đến Bệnh viện Nhi Trung ương nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, hạ thân nhiệt và chấn thương vùng đầu, mặt, cổ.

Tại Khoa Cấp cứu chống độc, các bác sĩ tiến hành cấp cứu và làm thêm các xét nghiệm để xác định tổn thương về sọ não, cột sống, cổ… đồng thời hội chẩn các chuyên khoa chấn thương, ngoại thần kinh. Các bác sĩ cho biết, trẻ có sưng, xuất huyết, xây xước vùng đầu, mặt, cổ và lưỡi sưng nề, ăn uống khó.

Lúc bị cho vào tủ cấp đông, trẻ hoảng sợ. Hiện tại, tình hình sức khỏe trẻ đã ổn định.

Các chuyên gia cấp cứu và hồi sức nhi khoa cho rằng việc nhốt trẻ vào tủ cấp đông nếu không được phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến thiếu oxy gây ngạt, làm thân nhiệt hạ sâu từ đó sẽ gây rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, dẫn tới suy chức năng các cơ quan, gây tử vong.

Bài liên quan
Trẻ 3 tuổi bỏng vùng kín do nghịch keo 502
(GDTĐ) - Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng bỏng vùng kín do dính bám keo con voi (keo 502) đã bị khô cứng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé trai 3 tuổi bị nhốt vào tủ cấp đông có thể ra viện vào chiều nay