BITEX trao học bổng cho học sinh Bình Thuận và Đồng Nai

Hồ Phúc | 12/01/2023, 21:32
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tập đoàn BITEX vừa tổ chức trao học bổng cho 76 em học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại hai tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai.

Ngày 11 và 12/1, Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Bình Tây và Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch (2 thành viên của Tập đoàn BITEX) đã phối hợp cùng Bộ Giáo dục&Đào tạo, Sở Giáo dục&Đào tạo hai tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai tổ chức trao tặng các phần quà và học bổng với trị giá gần 152 triệu đồng đến gần 76 em học sinh trong chương trình “Đồng hành cùng trẻ em mồ côi vượt đại dịch”.

BITEX trao học bổng cho học sinh Bình Thuận và Đồng Nai ảnh 1

Ông Nguyễn Đắc Lực phát biểu tại đợt trao tặng.

Theo đó, tiếp nối chuỗi chương trình “Đồng hành cùng trẻ em mồ côi vượt đại dịch”, Tập đoàn BITEX đã trao quà và học bổng cho 26 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bình Thuận và 50 em học sinh tại tỉnh Đồng Nai. Mỗi phần quà bao gồm một bộ dụng cụ học tập, cặp, ba lô trị giá 1 triệu đồng và 1 triệu đồng tiền mặt.

Theo ông Nguyễn Đắc Lực - Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Công ty BITEX, đại dịch Covid-19 đi qua để lại nhiều tổn thất nặng nề về cả vật chất con người. Trong đó, có rất nhiều hoàn cảnh trẻ em, học sinh bị mồ côi cha mẹ, mất đi người thân, không nơi nương tựa.

Vì thế, Tập đoàn BITEX mong muốn được chung tay, đóng góp một phần nhỏ của mình để sát cánh cùng các em vượt qua những mất mát này, đồng thời tiếp thêm động lực để các em tiếp bước đến trường.

“Chương trình được thực hiện xuyên suốt 5 năm, từ 2022 đến 2027 với tổng ngân sách 10 tỷ đồng và có thể tăng thêm ngân sách nếu phát sinh số lượng trẻ cần hỗ trợ. Trong đó, Tập đoàn BITEX đề xuất tài trợ 50% trường hợp tại TPHCM bởi đây là địa phương thiệt hại nặng nhất trong đại dịch; 50% còn lại được phân bổ rộng khắp các tỉnh/thành khác”, ông Lực chia sẻ.

BITEX trao học bổng cho học sinh Bình Thuận và Đồng Nai ảnh 2

Ông Nguyễn Xuân Dũng (bên phải), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BITEX tặng bảng tượng trưng quà và học bổng cho học sinh Đồng Nai.

Cũng tại chương trình, đại diện Sở Giáo dục&Đào tạo tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai cũng gửi lời cảm ơn về sự chung tay của cộng đồng, các doanh nghiệp, đặc biệt là Tập đoàn BITEX, đơn vị hơn 28 năm đồng hành cùng ngành giáo dục.

Những năm gần đây, công tác dạy và học tại Việt Nam đã gặp phải không ít khó khăn vì ảnh hưởng từ hậu quả của đại dịch Covid-19. Đặc biệt, các em học sinh là đối tượng chịu tổn thương nhiều nhất khi việc học bị gián đoạn.

Đáng chú ý, theo thống kê từ Sở Lao động-Thương binh và Xã hội các tỉnh thành, cả nước trong giai đoạn 2021-2022 có hơn 2.500 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19, rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

BITEX trao học bổng cho học sinh Bình Thuận và Đồng Nai ảnh 3

Học sinh tỉnh Bình Thuận nhận quà và học bổng từ BITEX.

Trước đó, trong bối cảnh chung của xã hội ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tập đoàn BITEX đã chủ động đề xuất chủ trương và được sự đồng thuận từ Bộ Giáo dục&Đào tạo về việc triển khai chương trình hỗ trợ thiết thực, nhằm giúp các em học sinh vượt qua khó khăn do đại dịch gây nên.

Cụ thể, Tập đoàn đã ký kết Thỏa thuận với Bộ Giáo dục&Đào tạo về việc phối hợp với Sở Giáo dục&Đào tạo các tỉnh, thành thực hiện tổ chức chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch”.

Ông Lực cho biết thêm, trong thời gian tới Tập đoàn BITEX sẽ tiếp tục phối hợp cùng Bộ Giáo dục&Đào tạo, Sở Giáo dục&Đào tạo tại các tỉnh thành như TP Cần Thơ, TP Hà Nội, TPHCM… để tiếp tục giúp đỡ các em học sinh nhiều hơn.

Đến nay, chương trình “Đồng hành cùng trẻ em mồ côi vượt đại dịch” đã đến được với gần 500 em học sinh tại các tỉnh, thành gồm: 200 em học sinh tại khu vực TPHCM, 100 em tại tỉnh Bình Dương, 101 em tại Long An và 76 em tại tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
BITEX trao học bổng cho học sinh Bình Thuận và Đồng Nai