Bỏ bữa dẫn đến suy giảm quá trình trao đổi chất
Tình trạng tử vong và nguyên nhân của 4.175 trường hợp tử vong trong nhóm này đã được xác định chắc chắn từ các liên kết sử dụng công khai của NHANES. Các nhà điều tra đã quan sát thấy một số đặc điểm chung giữa những người tham gia ăn ít hơn ba bữa mỗi ngày (khoảng 40% số người được hỏi)—họ có nhiều khả năng là nam giới trẻ hơn, da đen không phải gốc Tây Ban Nha, ít học hơn và thu nhập gia đình thấp hơn, hút thuốc, uống nhiều rượu hơn, không đảm bảo an toàn thực phẩm và ăn ít thực phẩm bổ dưỡng hơn, ăn vặt nhiều hơn và tổng thể nạp ít năng lượng hơn.
"Kết quả của chúng tôi rất có ý nghĩa ngay cả sau khi điều chỉnh các yếu tố về chế độ ăn uống và lối sống (hút thuốc, sử dụng rượu, mức độ hoạt động thể chất, năng lượng hấp thụ và chất lượng chế độ ăn uống) và tình trạng mất an toàn thực phẩm, " điều tra viên cao cấp của nghiên cứu Wei Bao. Khoa Dịch tễ học, Đại học Y tế Công cộng, Đại học Iowa, Thành phố Iowa, IA, Mỹ, cho biết.
Ông lưu ý: "Phát hiện của chúng tôi dựa trên các quan sát rút ra từ dữ liệu công khai và không ám chỉ quan hệ nhân quả. Tuy nhiên, những gì chúng tôi quan sát được có ý nghĩa về trao đổi chất."
TS Bao giải thích rằng bỏ bữa thường có nghĩa là nạp vào một lúc nhiều năng lượng hơn, điều này có thể làm nặng thêm gánh nặng điều hòa chuyển hóa glucose và dẫn đến suy giảm quá trình trao đổi chất sau đó. Điều này cũng có thể giải thích mối liên quan giữa khoảng thời gian giữa các bữa ăn ngắn hơn và tỷ lệ tử vong, vì thời gian giữa các bữa ăn ngắn hơn sẽ dẫn đến lượng năng lượng nạp vào lớn hơn trong khoảng thời gian nhất định.
Tiến sĩ Bao nhận xét: "Nghiên cứu của chúng tôi đóng góp bằng chứng rất cần thiết về mối liên hệ giữa hành vi ăn uống và tỷ lệ tử vong trong các bữa ăn hàng ngày."