Bộ GD&ĐT thông tin về nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT 2022

PV | 14/07/2022, 20:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 14/7, Bộ GD&ĐT đã công bố kết quả xác minh nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sau khi nhận thông tin từ cơ quan chức năng của Bộ Công an.

Đề Toán bị đăng lên mạng trong giờ làm bài

Đối với đề thi môn Toán, Bộ GD&ĐT thông tin một thí sinh tại Hội đồng thi Đà Nẵng đã vi phạm quy chế thi, tiết lộ đề thi trong thời gian thi. Cụ thể, trong lúc làm bài thi môn Toán, thí sinh này đã sử dụng điện thoại chụp ảnh câu hỏi đề thi, đăng lên mạng nhờ giải hộ.

thi-tot-nghiep-2022.jpg

Bộ GD&ĐT thông tin cơ quan chức năng của Bộ Công an đang phối hợp với các bên liên quan để làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT khẳng định vụ việc này không ảnh hưởng tới chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Nghi vấn lộ đề văn chỉ là trùng hợp

Đối với nghi vấn lộ đề môn Ngữ văn, kết quả xác minh cho thấy hoàn toàn không có việc này. Việc dự đoán tên tác phẩm sẽ ra trong đề thi chính thức của 3 sinh viên (thuộc một trường đại học tại TP.HCM) là quản trị mạng tài khoản Kaito Kid dựa trên sự phân tích của các cá nhân trong nhóm và kết quả bình chọn của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, việc này đã tạo ra sự hiểu lầm trong dư luận về việc đề thi bị lộ, ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi. Hành vi này có dấu hiệu vi phạm hành chính theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Cơ quan chức năng của Bộ Công an đang phối hợp với nhà trường và địa phương để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở kết quả xác minh từ cơ quan chức năng của Bộ Công an, Ban chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong ngành giáo dục tăng cường hơn nữa các biện pháp giáo dục, chấn chỉnh các cá nhân và tổ chức trong việc đăng tải thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận; xử lý nghiêm sai phạm trong thực hiện quy chế thi; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm về công tác coi thi tại điểm thi có thí sinh vi phạm quy chế.

Bài liên quan
Xác minh đề trên mạng "khá giống" môn toán thi tốt nghiệp THPT
Nam sinh ở Hà Tĩnh phát hiện một đề môn toán "khá giống" với đề thi tốt nghiệp THPT 2022. Thời điểm phát hiện đang trong thời gian thi môn toán.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD&ĐT thông tin về nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT 2022