Bộ Quốc phòng Ukraine kiện các công ty vũ khí trong nước

29/05/2023, 11:08
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov bày tỏ sự tin tưởng rằng Kiev sẽ nhận đủ số vũ khí sau khi các công ty bị kiện vì không giao vũ khí theo hợp đồng ký kết.

Bộ Quốc phòng Ukraine kiện các công ty vũ khí trong nước - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov.

Theo tờ Ukrainska Pravda có trụ sở ở Kiev, ông Reznikov đưa ra bình luận về thông tin các công ty Ukraine đã nhận các hợp đồng trị giá hơn 243 triệu USD từ Bộ Quốc phòng nhưng sau đó không giao vũ khí. Bộ Quốc phòng Ukraine hiện đang khởi kiện các công ty này.

Ông Reznikov nói Bộ Quốc phòng Ukraine kiện tất cả các nhà cung cấp vũ khí không thực hiện đúng theo hợp đồng ký kết một cách đúng hạn. Một số đơn kiện đang được tòa án xem xét, số khác đang trong quá trình nộp lên tòa, ông Reznikov nói thêm.

"Các hợp đồng được ký kết vào cuối tháng 2 và tháng 3 năm ngoái. Chúng tôi khi đó cố gắng mua vũ khí một cách nhiều nhất có thể. Các nhà cung cấp nhận nhập trách nhiệm nhập khẩu vũ khí và đạn dược từ nước ngoài. Nhưng các đối tác đã không trung thực hoặc gặp khó khăn trong việc nhập khẩu. Nhiều hợp đồng cho đến nay vẫn chưa được thực hiện", ông Reznikov cho biết.

"Chúng tôi có nghĩa vụ kiện các công ty trong nước ra tòa và chúng tôi tin tưởng vào phán quyết có lợi từ tòa. Nhưng các công ty này lại đòi kiện các đối tác của họ ở nước ngoài", Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine giải thích.

Theo tờ Ukrainska Pravda, ông Reznikov khẳng định Bộ Quốc phòng Ukraine không muốn nhận lại tiền mà muốn các đối tác thực hiện như hợp đồng ký kết, nghĩa là cung cấp vũ khí.

Báo Ukraine cho biết, Bộ Quốc phòng bắt đầu đệ đơn kiện các nhà cung cấp trong nước vào đầu năm 2023. Tính đến ngày 23 tháng 5, ít nhất 30 đơn kiện như vậy đã được nộp lên tòa. Tổng trị giá các hợp đồng quá hạn là hơn 243 triệu USD.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Quốc phòng Ukraine kiện các công ty vũ khí trong nước