“Bỏ túi” những kinh nghiệm giúp học sinh, sinh viên có phong thái đẹp, EQ cao

Minh Phong | 02/07/2022, 16:11
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

GD&TĐ -Các chuyên gia cho rằng, người đẹp không chỉ cuốn hút người khác bằng cách trang điểm, trang phục; mà cần có phong thái tự tin cùng trí tuệ cảm xúc (EQ) cao. Đây là những yếu tố giúp các bạn trẻ nói chung và học sinh, sinh viên tôn vinh vẻ đẹp toàn diện.

Theo giảng viên Khuất Ánh Tuyết - Giám đốc Học viện Onasa Royal Japan, tất cả những điều trên không tự nhiên mà có. Các bạn cần có thái độ và khát vọng sống tích cực. Cách đơn giản là, các bạn hãy bồi đắp cho mình những kiến thức, kỹ năng thông qua tự học và rèn luyện mỗi ngày. Theo đó, các bạn có thể tham gia các khoá bồi dưỡng để có được phong thái đẹp, EQ cao.

Giảng viên Ánh Tuyết tư vấn, nếu tham gia vào các khoá đào tạo, bồi dưỡng về “phong thái đẹp, EQ cao”, các bạn trẻ nói chung và học sinh, sinh viên nói riêng nên tập trung vào một số nội dung như: Những năng lực cần có để trở thành nhà lãnh đạo; Phong thái văn hoá giao tiếp đối ứng xã hội; Bí quyết tạo dáng thanh lịch trước máy quay; Bài học thở đúng, đi, đứng đúng giúp giảm cân; Luyện thần thái khoẻ trẻ đẹp tràn đầy năng lượng; Bí quyết Catwalk nâng cao tư thế đẹp toàn diện; Nghi thức giao tiếp ấn tượng, chuyên nghiệp bà tập xử trí nhanh những tình huống thường gặp.

“Bỏ túi” những kinh nghiệm giúp học sinh, sinh viên có phong thái đẹp, EQ cao ảnh 1

Nguyễn Như Quỳnh: Bài học về phong thái đến từ cuộc sống thường nhật

Du học sinh Nguyễn Như Quỳnh (25 tuổi), ở Hà Nội hiện đang là sinh viên Đại học Đồng Tế (Thượng Hải, Trung Quốc) nhìn nhận, bài học phong thái đến từ những bối rối, hoặc “điểm mù” và những “mắc kẹt” trong giao tiếp hàng ngày, kể cả những vấn đề hiện tại.

“Tôi đã học được cách xoá sạch những cảm xúc tiêu cực, cách lấy lại tinh thần phấn chấn để cân bằng trong cuộc sống và mang đến niềm vui mỗi ngày” – Như Quỳnh bộc bạch, đồng thời bày tỏ: Bài học về phong thái đẹp sẽ giúp các bạn trẻ có thể “kích hoạt” và mở rộng năng lượng bên trong; từ đó nhân lên niềm tin yêu vào cuộc sống và tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội.

“Bỏ túi” những kinh nghiệm giúp học sinh, sinh viên có phong thái đẹp, EQ cao ảnh 2

Bài học về phong thái giúp các bạn trẻ, HSSV đánh thức khả năng tiềm ẩn để có được cuộc sống như ý muốn.

Quan trọng hơn, bài học này sẽ giúp các bạn “giải phóng” giới hạn từ các mối quan hệ trong cuộc sống cũng như giải phóng những áp lực vô hình đang bủa vây hàng ngày.

Từ đó, bạn sẽ được kích thích năng lượng tích cực từ bên trong và làm chủ con đường mà mình đã chọn. Nói cách khác, bài học về phong thái đẹp giúp các bạn đánh thức khả năng tiềm ẩn để có được cuộc sống như ý muốn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
“Bỏ túi” những kinh nghiệm giúp học sinh, sinh viên có phong thái đẹp, EQ cao