Cà chua rất tốt nhưng nấu chín hay uống nước ép tốt hơn?

03/05/2024, 07:33
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?

Cà chua có nhiều cách chế biến.

Cà chua có nhiều cách chế biến.

Cẩn thận khi dùng cà chua

Cà chua khi chưa chín thì tránh ăn bởi trong cà chua xanh có Alkaloid cao, ăn nhiều có thể gây buồn nôn, đau bụng, mệt mỏi. Vì thế bạn không nên để cà chua trong tủ lạnh, nên để cà chua ngoài chỗ thoáng mát và đặt cuống lên trên sẽ giúp bảo quản cà chua lâu hơn.

Bạn cũng không nên ăn cà chua cùng với dưa leo vì có thể gây đau bụng. Khi mua cà chua nên chọn cà chua trái có màu đỏ nhưng không phải đỏ rực như nhuộm.

Cà chua nấu chín được cho là tốt nhưng không có nghĩa là bạn nấu quá lâu trên lửa vì sẽ làm biến chất. Cà chua tốt nhưng cũng chỉ nên ăn lượng vừa phải mỗi ngày, tránh dùng quá nhiều có thể gây khó tiêu.

Nguyễn Mai(tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/ca-chua-rat-tot-nhung-nau-chin-hay-uong-nuoc-ep-tot-hon-ar868548.html
Copy Link
https://vtc.vn/ca-chua-rat-tot-nhung-nau-chin-hay-uong-nuoc-ep-tot-hon-ar868548.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà chua rất tốt nhưng nấu chín hay uống nước ép tốt hơn?