Chanh vàng
Trà chanh đã có từ rất lâu đời, nhưng đã bao giờ bạn thử uống một cốc cà phê chanh hay chưa?
Các chuyên gia cho biết cả chanh và cà phê đều mang lại lợi ích rõ ràng cho sức khỏe. Chanh được biết đến là một loại trái cây giúp loại bỏ độc tố, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm bệnh tim. Chanh rất giàu vitamin C, hỗ trợ quá trình đốt cháy chất béo tự nhiên của cơ thể, trong khi cà phê có thể kích thích mô mỡ màu nâu, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy cơ thể đốt cháy calo thành năng lượng. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng giải pháp đồ uống này không thể phát huy tối đa hiệu quả nếu không đi kèm với một chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục điều độ.
Mặt khác, một số nghiên cứu cho rằng vỏ chanh có thể có đặc tính chống ung thư. Một nghiên cứu ở Mỹ đã nhận thấy lượng chất chống oxy hóa flavonoid trong vỏ chanh có thể góp phần giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, còn vitamin C thúc đẩy sự phát triển của các tế bào bạch cầu, giúp loại bỏ các tế bào ung thư bị đột biến. Hợp chất D-limonene trong vỏ chanh cũng có đặc tính chống ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày. Tuy nhiên vẫn cần có thêm nhiều nghiên cứu để khẳng định những nhận định trên.
Để có trải nghiệm cà phê theo phong cách cổ điển hơn, hãy pha cốc cà phê yêu thích, sau đó vắt nửa quả chanh vào cốc. Khuấy đều và thưởng thức hương vị thơm ngon khác biệt. Bạn cũng có thể thêm một thìa cà phê mật ong để tăng thêm vị ngọt cho thứ đồ uống này.
Dừa
Dừa từ lâu đã được coi là một loại nguyên liệu hấp dẫn nếu được thêm vào chè hoặc cà phê. Cà phê cốt dừa có lẽ cũng là thứ đồ uống "tủ" của rất nhiều bạn trẻ. Các chuyên gia cho biết chỉ cần thêm một chút cốt dừa vào cốc cà phê là đủ để có thể tạo nên kết cấu mới cho đồ uống, đi kèm với hương vị nhiệt đới tinh tế. Quan trọng hơn, dừa được biết đến với đặc tính "sinh nhiệt", có thể hỗ trợ đốt cháy chất béo rất hiệu quả.
Không chỉ có thế, với các bệnh nhân ung thư, dừa cũng là một thứ hoa quả hữu hiệu. Người bị ung thư thường phải điều trị bằng hoá trị gây nên nhiều tác dụng phụ khiến bệnh nhân nóng sốt nhẹ và cảm giác háo nước. Việc uống đủ nước lúc này sẽ giúp bù vào lượng nước bị mất do đổ mồ hôi và tăng chuyển hoá. Nước dừa chính là lựa chọn lý tưởng giúp bù nước và chất điện giải cho người mắc ung thư.