Các loại rau củ quả không nên bảo quản cùng nhau

Thiên Bình (VOV.VN ) | 22/11/2023, 19:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một số củ quả tiết ra ethylene (loại khí kích thích chín sớm), do vậy việc bảo quản chung các loại rau củ quả cần phải lưu ý để tránh tình trạng ung hỏng.

Chuối và bơ

Nếu quả bơ đã chín thì hãy để bơ tránh xa chuối. Tuy nhiên, nếu muốn bơ chín nhanh hơn, bạn có thể yên tâm cho quả bơ chưa chín vào túi giấy và bảo quản bên cạnh chuối. 

Đào và chuối

Đào nên tránh xa chuối vì toàn bộ khí ethylene do chuối tiết ra sẽ khiến đào chín nhanh hơn. Trong khi đó, chuối càng chín khí ethylene thoát ra càng nhiều.

Nho và xoài

Quả nho có vỏ rất “mỏng manh và dễ vỡ”, chúng không chịu được bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác ở gần. Nếu bảo quản cùng xoài - loại quả tiết ra quá nhiều khí ethylene, sẽ khiến quá trình chín và hỏng của nho diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, các loại rau có mùi nồng cũng sẽ là bạn đồng hành khủng khiếp của nho.

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/cac-loai-rau-cu-qua-khong-nen-bao-quan-cung-nhau-ar835828.html
Copy Link
https://vtc.vn/cac-loai-rau-cu-qua-khong-nen-bao-quan-cung-nhau-ar835828.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các loại rau củ quả không nên bảo quản cùng nhau