Cách ăn dứa nhiều mà không bị rát lưỡi

23/08/2023, 14:34
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dứa là loại trái cây thơm ngon, tuy nhiên làm sao để ăn dứa nhiều mà không bị rát lưỡi vẫn là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm.

Ngâm nước muối: Dứa sau khi gọt vỏ và bỏ mắt thì cắt thành miếng vừa ăn. Chuẩn bị lượng nước sôi để nguội, cho một thìa muối vào khuấy đều. Sau đó ngâm dứa đã cắt vào nước muối trong 30 phút.

Hết thời gian thì đổ bỏ nước, để dứa ráo nước rồi thưởng thức. Lúc này ăn dứa vừa sạch, vệ sinh lại không bị thâm và giảm được độ gây tê rát lưỡi.

Sở dĩ ngâm nước muối trước khi ăn có thể làm hết rát lưỡi là vì muối có thể phân hủy chất gây tê rát, đồng thời làm dứa thêm đậm đà hơn.

Ngâm baking soda: Cho một thìa baking soda vào nước sôi để nguội khuấy tan (không cho muối), để cho nó chuyển thành nước soda. Cho dứa đã cắt vào ngâm, chỉ cần ngâm 2-3 phút là có thể ăn trực tiếp được.

Vì baking soda cũng có tính kiềm, tác dụng khi cho vào nước tương tự như ngâm nước muối, khử nhanh vị chua của dứa. Dứa ăn sẽ có vị ngọt vô cùng, còn ngon hơn là ngâm với nước muối nhạt, rất tiện và dễ dàng.

Chần qua nước nóng 70 độ: Nghe có vẻ khó tin, nhưng đây là một trong những mẹo ăn dứa của nhiều chị em thông thái. Thoạt đầu, ai cũng nghĩ chần dứa khiến nó bị nhũn. Tuy nhiên, khi nước sôi khoảng 70 độ, chần qua rồi thả vào nước đá. Vớt dứa ra để ráo là dứa cực kỳ giòn ngọt.

Tuệ Lâm(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/cach-an-dua-nhieu-ma-khong-bi-rat-luoi-ar814297.html
Copy Link
https://vtc.vn/cach-an-dua-nhieu-ma-khong-bi-rat-luoi-ar814297.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách ăn dứa nhiều mà không bị rát lưỡi