Bác sĩ Vi khuyên, trứng mua về nên rửa thật sạch khi chế biến (rán, xào, luộc, ốp…). Trên bề mặt vỏ trứng có những lỗ khí nên các vi khuẩn, virus, bụi, nấm mốc có thể thẩm thấu vào bên trong quả trứng, gây hại cho cơ thể.
Trứng có chất lượng tốt thì giá trị dinh dưỡng cũng cao. Do vậy, việc bảo quản trứng cũng rất quan trọng để tránh trứng bị thối (hỏng). Trứng sau khi mua về nếu dính phân cần rửa sạch trước khi cất vào tủ lạnh. Trứng có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 4 tuần. Không nên để trứng trong tủ quá lâu sẽ hỏng và biến chất.