Cách làm trà mướp đắng khô đơn giản tại nhà
Lựa chọn nguyên liệu
Mướp đắng để pha trà thường là những quả vừa và nhỏ, phần thân màu xanh đậm, nhiều gai. Bạn có thể mua thêm lá, dây mướp đắng vì công dụng của nó cũng rất tốt cho các bộ phận của cơ thể.
Cách làm trà mướp đắng
Báo Sức khỏe & Đời sống dẫn lời ThS.BS Nguyễn Văn Tiến (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) khuyên, bạn nên chọn quả tươi còn xanh không bị sâu, dập, thối. Rửa sạch quả mướp, cắt mướp đắng thành những miếng mỏng 1-2mm rồi cho lên chảo sấy, đảo đều cho khô nước. Mướp khô chuyển thành màu nâu trắng, để nguội cho vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn lạnh của tủ lạnh, có thể để được 2 tháng. Khi dùng lấy một ít bỏ vào nước nóng pha như pha trà. Ngoài ra, người ta cũng có thể xắt mướp đắng thành những miếng mỏng, đem phơi khô, rồi sấy, bảo quản và dùng như pha trà.
Pha trà
Bỏ 5-7 lát khổ qua vào một cái ly và thêm 350ml nước sôi vào và đợi khoảng 2-3 phút để khổ qua tan ra rồi uống. Bạn cũng có thể pha vào 1 cái bình lớn và rót ra ly uống từ từ, phần còn lại có thể chờ nguội và để trong tủ lạnh để uống dần và chỉ sử dụng trong ngày.
Trên đây là cách làm trà mướp đắng thanh nhiệt, giải độc tốt cho sức khỏe. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.