Cách nấu canh rau má không bị đắng

02/05/2023, 00:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Rau má là loại rau tốt cho sức khỏe, ngoài nước ép thì canh rau má cũng được nhiều người yêu thích, dưới đây là cách nấu canh rau má không bị đắng.

Các nghiên cứu cho thấy rau má ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nhận thức. Nguyên nhân chính là do chiết xuất rau má tác dụng tích cực đến hệ tuần hoàn trong cơ thể, giúp đẩy mạnh oxy hóa trong não và cải thiện các hoạt động nhận thức. Chất chống oxy hóa trong rau má cũng góp phần kích thích các đường dẫn thần kinh bằng cách xóa bỏ các mảng bám và các gốc tự do trong não.

Điều này biến rau má trở thành một loại “thuốc bổ” phổ biến dành cho người cao tuổi, bởi đã có nghiên cứu chứng minh rau má có thể giảm tốc độ ảnh hưởng của bệnh Alzheimer và chứng mất trí.

Cách nấu canh rau má không bị đắng, tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu

1. Rau củ: 200-300gr rau má, 2 củ hành tím

2. Tôm khô: 100gr

3. Thịt bằm: 100gr

4. Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm

Cách nấu canh rau má cùng tôm khô, thịt bằm

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nhặt lấy phần lá rau má, bỏ phần rễ rồi rửa sạch và để ráo. Bóc vỏ hành tím và băm nhỏ. Với tôm khô, bạn rửa qua với nước cho sạch rồi ngâm tôm trong nước khoảng 4-5 phút rồi rửa lại và để ráo.

- Bước 2: Nấu canh rau má cùng tôm khô, thịt bằm

Bạn cho vào nồi 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành sém cạnh, dậy mùi thơm, bạn thêm tôm khô và thịt bằm vào cùng 1 thìa cà phê muối. Đảo đều tay trên ngọn lửa nhỏ khoảng 1 phút để tôm và thịt chín.

Tiếp theo, bạn thêm vào nồi khoảng 500ml nước cùng 1 thìa canh hạt nêm. Đậy vung và đun cho tới khi nước sôi thì thả rau má vào, dìm rau xuống, giảm lửa và nấu khoảng 3-4 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại với chút mắm nếu cần và tắt bếp. Múc canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi!

Trên đây là cách nấu canh rau má không bị đắng, tốt cho sức khỏe. Nếu không thích tôm hoặc thịt bằm, chị em có thể thay bằng sườn heo cũng được nha.

Thanh Thanh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/cach-nau-canh-rau-ma-khong-bi-dang-tot-cho-suc-khoe-ar769431.html
Copy Link
https://vtc.vn/cach-nau-canh-rau-ma-khong-bi-dang-tot-cho-suc-khoe-ar769431.html
Bài liên quan
Đỗ Hà diện áo dài rau má về quê
(GDTĐ) - Vừa qua, Hoa hậu Đỗ Hà đã trở về thăm quê hương với sự chào đón nồng nhiệt từ gia đình, người thân sau hành trình tham gia cuộc thi Miss World 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách nấu canh rau má không bị đắng