Nhận biết dâu tây Mộc Châu
Dâu tây Mộc Châu quả to nhỏ không đều, thường to ở cuống quả dâu và thon dần về chóp quả dâu. Dâu tây đang trồng tại Mộc Châu 90% là giống Nhật Bản, trọng lượng từ 10g đến 30g.
Dâu tây Mộc Châu quả vừa phải không quá to, quả thường to khi bước vào chính vụ dâu tây.
Dâu tây Mộc Châu là dâu tây giống Nhật Bản, nên độ cứng vừa phải, màu sắc đỏ tươi. Dâu tây Mộc Châu giống Nhật có vị ngọt đậm, nhưng vẫn kèm chua thanh nhẹ.
Thịt quả cũng là đặc điểm rất quan trọng để phân biệt dâu tây Mộc Châu và Trung Quốc. Dâu tây Mộc Châu có phần thịt quả màu đỏ nhạt, xen lẫn màu trắng.
Trên đây là cách phân biệt dâu tây Mộc Châu và Trung Quốc đơn giản nhất. Chị em hãy áp dụng ngay để chọn mua dây tây ngon và chất lượng nhất cho cả nhà thưởng thức nhé.