Cận cảnh ‘con tàu ma’ dài gần 80m mắc cạn ở Ninh Thuận
Minh Minh/ VTC News•08/04/2025 09:54
Tàu Thành Hưng 06 nặng hơn 4.500 tấn, trôi dạt vào bờ mắc cạn ở Mũi Dinh (Ninh Thuận) bị bỏ hoang hơn 2 năm qua đã bị biến dạng, nứt gãy, có khả năng sụp đổ.
Theo Sở Xây dựng Ninh Thuận, ngày 26/2/2023, tàu Thành Hưng 06 (quốc tịch Việt Nam) trên hành trình từ Đồng Nai đi Khánh Hòa thì gặp sự cố mất bánh lái tại khu vực Bãi Thông (thôn Vĩnh Trường, xã Phước Dinh (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận). Do sóng to gió lớn nên tàu trôi dạt vào bờ.
Tàu Thành Hưng 06 có chiều dài gần 80m, công suất máy 1.000CV, trọng tải hơn 4.563 tấn thuộc sở hữu của Công ty TNHH Bất động sản Thành Hưng (quận 7, TP.HCM).
Sau khi bị mắc cạn, đến nay tàu vẫn chưa được "giải cứu" do chủ tàu chưa có cách giải quyết. Hơn 2 năm phơi nắng, phơi mưa trên bãi biển khu vực Mũi Dinh khiến nhiều vị trí trên tàu đã bị biến dạng, nứt gãy, có khả năng sụp đổ hoàn toàn.
Con tàu đã bị nứt gãy một phần, phần bên trong chỉ còn lại những khối sắt hoen rỉ.
Con tàu nằm cách mép bờ khoảng 400m.
Tàu bị thủng đáy, ngập nước bên trong, phần bánh lái tàu đã bị gãy... không thể di dời ra khỏi bãi cạn.
Theo Đồn Biên phòng Phước Dinh, khi tàu trôi dạt vào bờ, trên tàu còn khoảng 500 lít dầu. Chủ tàu đã lên phương án kéo tàu ra khỏi bãi cạn nhưng không thành công, sau đó tiến hành hút toàn bộ dầu ra ngoài nên không xảy ra nguy cơ tràn dầu hay ô nhiễm môi trường.
Sau khi con tàu mắc cạn nhiều du khách đã đến check - in và gọi đây là "con tàu ma". Con tàu này được ví như tàu Blue Ways mắc kẹt ở Uy Hải, thành phố duyên hải thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Theo lãnh đạo xã Phước Dinh, con tàu mang tên Thành Hưng 06 mắc cạn tại bờ biển thuộc Bãi Thông, thôn Vĩnh Trường hiện đã xuất hiện nứt gãy một phần của tàu. Địa phương đã cắm biển nghiêm cấm người dân, du khách không nên đến gần tàu.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 không chỉ đặc biệt khi tổ chức cho 2 nhóm thí sinh theo học 2 chương trình phổ thông khác nhau, mà còn diễn ra trong bối cảnh các tỉnh, thành đang sắp xếp bộ máy.
Luật Cán bộ, công chức sửa đổi nêu rõ cán bộ, công chức được hưởng tiền lương, tiền thưởng và các khoản thu nhập khác theo kết quả, sản phẩm của vị trí việc làm đảm nhiệm.
Thường trực Ban Bí thư yêu cầu bí thư, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phải trực tiếp chỉ đạo, chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện chuyển đổi số trong sắp xếp, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Sau hơn 4 tháng thi công, đến nay công trình đập tràn giữ nước đầu tiên trên sông Tô Lịch đã hình thành. Công trình vừa có chức năng giữ, điều hòa lượng nước ổn định trên sông Tô Lịch, vừa có kiến trúc “lạ mắt” trên tuyến sông này.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 không chỉ đặc biệt khi tổ chức cho 2 nhóm thí sinh theo học 2 chương trình phổ thông khác nhau, mà còn diễn ra trong bối cảnh các tỉnh, thành đang sắp xếp bộ máy.
Nếu như hầm để xe của các khu đô thị thường được thiết kế riêng lẻ theo từng toà nhà, thì hầm tại Royal City lại thông nhau và rộng đến 9,5 ha. Nơi đây có sức chứa đến 20.000 xe máy và 5.000 ô tô.