Bốn phương

Cận cảnh gia đình Ấn Độ có 6 thế hệ, 185 thành viên cùng sinh sống

24/06/2024 20:52

Ladi Devi, thành viên của gia đình Ấn Độ có 6 thế hệ, 185 người sống chung một nhà cho biết, mỗi buổi sáng và tối, 13 bếp lò được sử dụng cùng lúc và gia đình họ mỗi ngày dùng khoảng 15kg rau và 50k bột mỳ.

Ảnh: NDTV

Ảnh: NDTV

Theo NDTV, trong thế kỷ qua, cấu trúc gia đình đã có nhiều thay đổi đáng kể. Theo truyền thống, nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới chấp nhận hệ thống gia đình lớn, nơi nhiều thế hệ sống chung dưới một mái nhà. Tuy nhiên, trong những thập niên gần đây đã có sự thay đổi đáng chú ý theo hướng gia đình hạt nhân, chỉ gồm cha mẹ và con cái.

Dù vậy, một gia đình gồm 185 người ở bang Rajasthan, Ấn Độ vẫn đang sống cùng nhau. Một đoạn video về gia đình Bagdi Mali đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy toàn bộ thành viên trong gia đình cùng nhau kỷ niệm nhiều sự kiện.

Ngôi nhà của đại gia đình này nằm ở làng Ramsar, gần Nasirabad, cách Ajmer 36km. Do đông người nên căn bếp của ngôi nhà cũng phải lớn.

Ladi Devi, một trong những con dâu của gia đình Bagdi cho hay, mỗi sáng và tối, 13 bếp lò được nổi lửa cùng lúc. Nữ giới trong nhà sẽ nấu ăn cho cả nhà. Họ dùng hơn 50kg bột để làm bánh và khoảng 15kg rau mỗi ngày, tiêu hết khoảng 1.200.000 Rupee/ tháng, khoảng 365 triệu đồng, cho đồ ăn.

Trong gia đình này có sáu thế hệ cùng chung sống, bao gồm 65 đàn ông, 60 phụ nữ và 60 trẻ em. Người đứng đầu gia đình Bagdi Mali là Sultan Mali, ông có sáu người con trai - Mohanlal, Bhanwarlal, Ramchandra, Chhaganlal, Chhotulal và Birdichand. Sultan Mali và hai con trai của ông - Bhanwarlal và Ramchandra - đã qua đời.

Birdichand cho biết cha anh luôn dạy gia đình phải đoàn kết và họ vẫn đi theo con đường mà ông đã chỉ ra. Trong trường hợp có tranh chấp thì tất cả những người lớn tuổi sẽ cùng ngồi lại để giải quyết. "Các thành viên trong gia đình đều yêu thương nhau và biết cách duy trì mối quan hệ".

Một số thành viên trong gia đình làm việc cho chính phủ và tư nhân, trong khi những người khác kiếm tiền từ trồng trọt, chăn nuôi, làm việc cho cửa hàng vật liệu xây dựng và lái máy kéo.

Gia đình này đã thu hút được sự chú ý của công chúng khi các diễn viên Bollywood Vicky Kaushal và Sara Ali Khan đến thăm nhà họ. Các diễn viên đã chứng kiến tình yêu thương của những người trong gia đình Mali Bagdi dành cho nhau. Sara Ali Khan cũng đăng một video về gia đình này trên tài khoản mạng xã hội của mình.

Bài liên quan
Thần đồng Toán vào thẳng đại học top đầu thế giới ở tuổi 15 gây chấn động
Nhờ thành tích xuất sắc tại các cuộc thi Toán, ở tuổi 15, Khương Chí Thành (Trung Quốc) được tuyển thẳng vào Viện Công nghệ Massachusetts - đại học top đầu thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cận cảnh gia đình Ấn Độ có 6 thế hệ, 185 thành viên cùng sinh sống