Cần loại bỏ nội dung phản văn hóa trên kênh Duy Thường TV

Q. Dương | 12/10/2021, 23:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Kênh Duy Thường Vlog, Duy Thường TV có liên quan thành viên Nam OK - tức Nguyễn Văn Nam có chứa nội dung độc hại, phản văn hóa và cần phải xóa bỏ ngay lập tức.

14.png
Clip nhìn trộm con gái tắm được đăng tải trên kênh Duy Thường TV.

Đề nghị xử lý theo Luật An ninh mạng

Kênh Duy Thường Vlog mà Nam OK là thành viên thường xuyên đăng tải nội dung phản cảm, ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Chẳng hạn các clip như: “Nam OK kể về lần đầu chén Luyến và cái kết”, “Bỗng dưng bị ma nhập treo lơ lửng trên không khi đang ngủ”, “Phát hiện Nam OK ôm đồ lót của Luyến đi ngủ”, “Thử thách bóp zú Luyến và cái kết”, “Nam OK bị Luyến cho ăn cơm chó với học viên”, “Nhìn trộm Luyến tắm và cái kết sung sướng”...

Đáng nói là kênh Duy Thường TV và Duy Thường Vlog thu hút tới 3,7 triệu người đăng ký. Nhiều clip thu hút hàng trăm ngàn lượt quan tâm và 4 - 5 triệu người xem...

Nội dung các video đăng tải trên YouTube dựa theo chủ đề định sẵn với các diễn viên chính là thành viên của kênh Duy Thường TV.

Theo Luật sư Trần Tuấn Anh, Công ty Luật Minh Bạch - Đoàn Luật sư Hà Nội thì việc kênh Duy Thường TV và Duy Thường Vlog đăng tải các nội dung phản văn hóa cần phải được cơ quan chức năng xử lý nghiêm. Đặc biệt là cần xóa bỏ ngay lập tức các nội dung xấu, độc và chủ nhân của kênh này cần phải được xử lý theo Luật An ninh mạng.

Trong trường hợp chủ kênh đã tử vong thì không cần xem xét xử lý trách nhiệm, nhưng cơ quan chức năng cần dùng các biện pháp hành chính để yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ xóa nội dung độc hại, đồng thời cảnh báo cho các bậc phụ huynh, học sinh biết nhằm hạn chế ảnh hưởng đến thanh thiếu niên.

Về lâu dài, Luật sư Trần Tuấn Anh cho rằng, cần trang bị kiến thức và cách thức ứng phó với nội dung sai trái trên mạng xã hội cho học sinh. Tốt nhất là nên đưa vào chương trình tin học của nhà trường, nhằm giáo dục cho học sinh cách xử lý tình huống khi gặp phải thông tin độc hại.

Cũng theo Luật sư Trần Tuấn Anh, Việt Nam đã xử lý nhiều kênh có nội dung xấu, độc, gây ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ mà gần đây nhất là kênh Thơ Nguyễn... Ngoài ra, cơ quan chức năng Việt Nam cần quyết liệt áp dụng Luật An ninh mạng, trong đó yêu cầu các nền tảng như Facebook, Google, YouTube... phải đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm tạo ra mối tương tác, ứng phó trong các tình huống cần thiết.

Ảnh hưởng xấu đến học sinh

Thầy Vi Trí Thức, giáo viên Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phú Thọ, cho rằng: Ở thời đại công nghệ hóa như hiện nay, học sinh tiếp cận, tương tác với môi trường mạng xã hội là thường xuyên, liên tục.

Nhiều em được trang bị máy tính, điện thoại thông minh... Vì vậy, việc tiếp cận thông tin đa chiều trên mạng càng trở nên dễ dàng. Đáng tiếc là tại Việt Nam lại có kênh chứa nội dung không phù hợp với giới trẻ như Duy Thường.

Thầy Vi Trí Thức cho rằng: Lứa tuổi học sinh rất tò mò, muốn thể hiện bản thân, khám phá thế giới. Tiếp cận các thông tin độc hại sẽ khiến các em dễ bị ảnh hưởng, thậm chí làm theo. Điều này đã được chứng minh qua hiện tượng giang hồ mạng “Khá Bảnh”... Vì vậy, cơ quan quản lý cần có biện pháp xử lý và xóa bỏ những kênh chứa nội dung độc hại như Duy Thường càng sớm càng tốt.

Nhiều bậc phụ huynh khi xem nội dung trên Duy Thường Vlog cũng bị bất ngờ. Anh Lê Xuân Thái, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ: Không ngờ những clip nhìn trộm con gái tắm, hay ôm đồ lót của phụ nữ đi ngủ... cũng được YouTube cho phép hiển thị. Với công nghệ AI phát triển như hiện nay, chỉ cần người dùng click xem là ngay lập tức các clip có nội dung tương tự sẽ “bám đuôi” và hiển thị la liệt khi truy cập vào mạng.

“Những nội dung trái thuần phong mỹ tục như kênh Duy Thường TV cần phải được loại bỏ để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước”, anh Lê Xuân Thái cho biết.

Bài liên quan
Đại học Bách Khoa Hà Nội – Trường đại học kỹ thuật có uy tín và ảnh hưởng lớn
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Trường ĐHBK Hà Nội), trường đại học kỹ thuật có truyền thống, uy tín và tầm ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần loại bỏ nội dung phản văn hóa trên kênh Duy Thường TV