Cần Thơ: Tổ chức hội thảo chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Trường Tiến | 16/05/2022, 18:00

Chiều 16/5, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Trung tâm Chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Quang cảnh hội nghịQuang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết:Hội thảo chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo trong tình hình hiện nay có ý nghĩa quan trọng nhằm cụ thể hoá mục tiêu, giải pháp, phát huy những thành tựu đã đạt được, từng bước thực hiện thắng lợi Kế hoạch chuyển đổi số của ngành giáo dục và đào tạo.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong khuôn khổ Hội thảo, lãnh đạo UBND thành phố đề nghị các đại biểutập trung trao đổi, thảo luận những bài học kinh nghiệm vàđánh giá được thực trạng chuyển đổi số trong ngành GD&ĐT trong giai đoạn hiện nay. Đồng thờiđề xuất phương pháp, cách thức, chương trình phù hợp với tình hình phát triển tại địa phương.

Ngoài ra, lãnh đạo thành phố cũng đề nghị học tập những địa phương về chuyển đổi số thành công trong thời gian qua để vận dụng, áp dụng một cách linh hoạt, không được rập khuôn, đồng thời, kêu gọi sự tham gia, chung tay phối hợp của chuyên gia và doanh nghiệp.

Báo cáo công tác ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) vào hoạt động quản lý, tổ chức dạy học và kiểm tra đánh giá trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Ngành giáo dục thành phố đã từ lâu vận hành, triển khai thông suốt hệ thống quản lý hành chính, xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng với Bộ GD&ĐT.

Cơ bản, hạ tầng kỹ thuật của các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đã đáp ứng được nhu cầu triển khai ứng dụng, sử dụng các hệ thống thông tin, phần mềm phục vụ quản lý, dạy và học trong ngành. Từ các cơ sở giáo dục đến phòng GD&ĐT đã triển khai thông suốt thư điện tử, hệ thống quản lý hành chính, xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng.

Ông Trương Thế Bảo, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều báo cáo kết quả chuyển đổi số tại địa phương.

Tại hội thảo, ông Hà Duy Bình, Trưởng ban Chuyển đổi số giáo dục, Trung tâm DXCenter Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo chuyên đề Chuyển đổi số giáo dục, đồng thời chia sẻ bài học kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số giáo dục và đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, lãnh đạo các phòng GD&ĐT quận Ô Môn, Ninh Kiều và Trường THPT Thốt Nốt (quận Thốt Nốt) cũng có báo cáo kết quả thực hiện triển khai chuyển đổi số tại đơn vị trong những năm qua. Đồng thời, chia sẻ một số khó khăn trong quá trình triển khai, từ đó đề xuất những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Thái Lan nỗ lực đưa hàng nghìn học sinh trở lại trường
  8 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan, Trinuch Thiengthong, mới đây cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu đưa tất cả trẻ em bỏ học trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 trở lại trường vào tháng 9, khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu.
 • Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê Thiền trong 24h
  10 giờ trước Văn hóa
  (GDTĐ) - Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo.
 • Không được thu khoản tiền nào khi học sinh lớp 10 nhập học
  10 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 đang được triển khai an toàn, đúng tiến độ.
 • U mỡ đối xứng hiếm gặp ở bệnh nhân nữ
  10 giờ trước Sức khỏe
  (GDTĐ) - PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công cho một phụ nữ mắc chứng bệnh đa u mỡ đối xứng.
 • Triển vọng thị trường của hệ thống Quản lý tòa nhà toàn cầu
  12 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ - Hiện nay, hệ thống quản lý tòa nhà đang được triển khai rộng rãi giữa các khu dân cư và thương mại khác nhau để giám sát và quản lý các hoạt động sau đây: bảo vệ tài sản, bảo vệ an toàn cho cư dân và khách của cư dân, xử lý an ninh và phòng chống cháy nổ, thực hiện bảo trì và sửa chữa hệ thống điện, nước, bảo vệ cảnh quan,…đem đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ: Tổ chức hội thảo chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo