Để làm được món canh chân gà hầm đu đủ, bạn nên chọn quả đu đủ không chín quá, cũng không non quá thì khi nấu canh mới được ngon ngọt. Đem gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
Phi dầu cho nóng và cho một ít hành tỏi băm nhuyễn vào xào thơm, cho chân gà vào, đảo đều. Đợi một lúc thì thêm nước vào và đậy nắp, chờ canh sôi.
Nước sôi, bạn cho đu đủ vào, đợi sôi thêm vài phút thì tắt bếp. Nêm nếm lại vừa ăn, cho hạt tiêu và một ít hành ngò lên trên cho dậy mùi.
Món canh chân gà hầm đu đủ dùng nóng hay nguội đều ngon và có hương vị riêng. Miếng đu đủ vừa chín tới, giòn giòn và ngọt mát. Thú vị hơn cả là được gặm những chiếc chân gà dai dai, beo béo.
Chân gà hầm đu đủ là món ăn ngon và bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Hãy thường xuyên làm món canh này cho gia đình thưởng thức nhé.