Chế độ dinh dưỡng "đẩy lùi" Covid-19

VH | 20/10/2021, 15:39

(GDTĐ) - “Dinh dưỡng đầy đủ và nâng cao sức khoẻ, góp phần chiến thắng đại dịch Covid-19” là thông điệp của Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển năm 2021.

Việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý và rèn luyện thể lực là vô cùng cần thiết để tăng sức đề kháng. Để nâng cao sức khỏe trong mùa dịch Covid-19, hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển, Bộ Y tế khuyến nghị người dân cần thực hiện các biện pháp sau:

- Đảm bảo số lượng, cân đối, hợp lý về chất lượng của khẩu phần ăn hằng ngày. Chú ý ăn đủ lượng thịt, cá, trứng; rau xanh, quả chín... để cung cấp chất đạm, vitamin và chất khoáng. Giúp hệ miễn dịch của cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.

- Người mắc Covid-19 cần được quan tâm chăm sóc về dinh dưỡng, chú ý cách chế biến để ăn ngon miệng, không bỏ bữa. Đặc biệt, lưu ý phòng suy kiệt, thiếu dinh dưỡng cho những bệnh nhân thuộc nhóm dễ bị tổn thương như người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, phụ nữ đang nuôi con bú;

che-do-dinh-duong.jpeg

- Không ăn mặn. Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt, đồ uống có đường.

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đọc kỹ nhãn mác thực phẩm trước khi mua và sử dụng.

- Duy trì hoạt động thể lực thường xuyên, phù hợp với lứa tuổi. Uống đủ nước. Thực hiện các biện pháp phòng Covid-19 theo hướng dẫn của cán bộ y tế.

- Sản xuất và sử dụng thực phẩm hợp lý, lành mạnh, an toàn, hạn chế thất thoát, lãng phí, góp phần tích cực tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Bài liên quan
Hà Nam: Bé trai 6 tuổi - con của tài xế bị Covid-19 được xác định dương tính
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa thông tin, phát hiện 1 bệnh nhi 6 tuổi – là con của tài xế bị Covid-19 có kết quả dương tính.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chế độ dinh dưỡng "đẩy lùi" Covid-19