Món kem xa xỉ này được làm bằng một lượng lớn nấm cục cao cấp của Ý được gọi là "kim cương trắng", có giá khoảng 350 triệu đồng/kg. Loại nấm này mọc sâu trong lòng đất, cộng sinh với rễ của các cây thân gỗ cứng như sồi, hạt dẻ. Nấm cục trắng thường phát triển tự nhiên với thời gian lên đến cả thập kỷ.
Ngoài ra, món kem còn được phủ lên trên bằng nấm cục trắng và dăm bào parmigiano, cộng với vảy vàng để làm cho nó trở nên độc quyền hơn.
Cellato khuyên khách hàng nên để kem mềm trước khi ăn, đến khi chiếc thìa kim loại dễ dàng múc lớp kem mịn. Sau đó, người dùng có thể trộn thêm dầu nấm đi kèm để tăng hương vị đậm đà.
Hãng cũng khuyên thực khách nên kết hợp kem Byakuya với một ly rượu vang trắng lâu năm.
Một trong những thành phần thú vị nhất của món kem đắt nhất thế giới là bã rượu sake, phần còn lại từ quá trình sản xuất rượu sake nổi tiếng với hương vị trái cây và kết cấu giống như bột nhão.
Nếu thực khách có đủ khả năng chi trả 150 triệu đồng cho một phần kem 130ml thì hãng khuyên nên ăn trong vòng 10 ngày để thưởng thức hương vị cũng như kết cấu một cách trọn vẹn nhất.