Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo kiểm tra việc đổ bê tông trong mưa tại Dự án nhà ở xã hội Trung Văn

Theo Minh Đức | 19/09/2023, 10:09
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu sở, ngành liên quan tiến hành kiểm tra nội dung phản ánh của Tiền Phong về việc đổ bê tông trong mưa tại Dự án nhà ở xã hội Trung Văn.

Cụ thể, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, sau khi trao đổi thông tin với phóng viên, xác nhận sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan kiểm tra công trình theo nội dung phản ánh về việc công nhân đổ bê tông trong mưa tại Dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn, quận Nam Từ Liêm.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo kiểm tra việc đổ bê tông trong mưa tại Dự án nhà ở xã hội Trung Văn - Ảnh 1.

Dù mưa tầm tã hàng chục công nhân vẫn đổ bê tông.

Ở diễn biến khác, ông Nguyễn Hoài Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty NHS, (Cty NHS là Chủ đầu tư của Dự án nhà ở xã hội Trung Văn), cho rằng việc thi công trong mưa vẫn đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, dựa trên phản ánh của Tiền Phong, ông Nguyễn Hoài Nam chấp nhận việc thực hiện kiểm tra lấy mẫu và thí nghiệm sau 10 ngày khi cường độ bê tông đạt mác theo thiết kế.

Như Tiền Phong phản ánh, khoảng 4h30 ngày 18/9, mặc trời đổ mưa, hàng chục công nhân vẫn tiến hành đổ bê tông tại tầng 18 của tòa nhà thuộc Dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn , Nam Từ Liêm. Nhiều xe chở bê tông tươi đã tập trung tại chân tòa nhà và bê tông được đưa lên tầng 18 để tiến hành công việc. Công nhân đã sử dụng máy đầm và máy dùi để trải phẳng bê tông dưới cơn mưa tầm tã. Việc đổ bê tông hoàn thành vào khoảng 5h30 và sau đó mưa đã tạnh.

Nhiều chuyên gia đã cảnh báo rằng, việc thi công bê tông trong thời tiết mưa gió không thể chấp nhận được đối với mặt bê tông tiếp xúc trực tiếp với nước mưa như mặt đường, cầu cống, mái nhà và các hạng mục tương tự, vì chất lượng thi công sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo kiểm tra việc đổ bê tông trong mưa tại Dự án nhà ở xã hội Trung Văn - Ảnh 2.

Dự án nhà ở xã hội Trung Văn xây dựng phần thô khoảng lên đến tầng 18.

Được biết, Dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn toạ lạc tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, bao gồm 32 tầng nổi và 2 tầng hầm, với tổng cộng 275 căn hộ. Hiện tại, phần móng đã hoàn thành và đang triển khai xây dựng thân nhà, dự kiến bàn giao vào quý 1/2025. Dự án do liên danh của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng số 4 làm chủ đầu tư, với diện tích hơn 2.700 m2 đất, mật độ xây dựng là hơn 46%, nằm ở phía đông nam đường Tố Hữu, Phường Trung Văn. Tổng nguồn vốn đầu tư là khoảng gần 600 tỉ đồng.

Bài liên quan
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo kiểm tra việc đổ bê tông trong mưa tại Dự án nhà ở xã hội Trung Văn