Nhiều phụ nữ thích ăn da lợn với quan điểm hàm lượng collagen cao trong da có tác dụng trì hoãn sự lão hóa.
Da lợn tuy chứa nhiều collagen nhưng không thể bỏ qua hàm lượng chất béo. Ăn da quá nhiều trong thời gian dài có thể dẫn đến tăng cholesterol và triglyceride, nguy cơ tăng mỡ máu và cao huyết áp, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Phổi heo
Heo có thói quen đặc biệt là rất hay hít thở sát đất nên hít vào phổi một lượng rất lớn bụi bẩn và vi khuẩn hằng ngày vào phế nang phổi. Đây được xem là nơi dễ dàng nhất để tích tụ và lắng đọng các chất độc hại.
Vì vậy, phổi heo tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn, độc tố và không dễ làm sạch do cấu trúc tổ ong phức tạp của phế nang. Nếu ăn thường xuyên và không được chế biến kỹ sẽ dẫn đến hàm lượng kim loại nặng, độc tố tích tụ trong cơ thể vượt mức cho phép, tăng nguy cơ mắc ung thư.
Thịt cổ heo
Theo các chuyên gia, hàm lượng chất béo trong cổ heo rất lớn, ăn quá nhiều không chỉ khiến tăng cân đột ngột mà còn gây ra nhiều vấn đề về tim và mạch máu não. Ngoài ra, cổ heo cũng có các hạch bạch huyết, một hệ thống của cơ thể có chức năng lọc và bẫy giữ các vi sinh vật lạ, tế bào viêm, độc chất, ăn thường xuyên có thể gây ra nhiều chứng bệnh.
Thịt cổ heo có hệ thống hạch phức tạp, khó loại bỏ hết hoàn toàn khi chế biến, cơ thể người sẽ tiếp nạp một lượng lớn vi khuẩn và chất độc khi ăn, có thể dẫn đến ngộ độc hoặc nguy cơ mắc phải các bệnh truyền nhiễm.