Clip: Ôm cua như tay đua, xe máy chở 2 người bị xe container chèn qua và cái kết may mắn

20/10/2023, 05:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tài xế điều khiển xe máy chở 1 người phía sau vẫn nghiêng xe ôm cua như tay đua để rẽ phải nhưng trượt ngã vào bánh xe container.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm Facebook về giao thông cho thấy, chiếc xe máy bị bánh xe container chèn qua nhưng 2 người đi xe máy may mắn thoát nạn.

Đoạn clip thu hút hàng chục bình luận từ người dùng Facebook, trong đó, phần lớn các ý kiến chỉ trích lái xe máy chạy thiếu an toàn, không giảm tốc độ khi tới đường giao nhau.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy tắc di chuyển ở đường giao nhau, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, Luật Giao thông đường bộ quy định tại điều 14. Cụ thể, luật quy định, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

“Như vậy, theo luật quy định, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi đường giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ. Sau đó, nhường đường theo quy định”, luật sư Kiên nói.

Về xử lý vi phạm, luật sư Kiên cho biết, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng về hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Ôm cua như tay đua, xe máy chở 2 người bị xe container chèn qua và cái kết may mắn