Công an làm việc với 200 người nhờ mua hàng hộ rồi hủy đơn

T/H | 09/09/2021, 08:32
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau khi làm việc với hơn 200 trường hợp nhờ mua hàng hộ nhưng không nhận hàng, Công an TP Hồ Chí Minh đã xác định nguyên nhân.

Chiều ngày 8/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM (Ban chỉ đạo) tổ chức họp báo cung cấp, tuyên truyền về một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP 24 giờ qua.

Thông tin tại buổi họp báo, Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó trưởng Phòng tham mưu - Công an TP cho biết, thời gian qua, báo chí đưa nhiều tin, bài phản ảnh tình trạng người dân "bom hàng" đối với lực lượng "đi chợ hộ", gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

Căn cứ nội dung thông tin báo chí phản ánh, CATP đã rà soát các Công ty vận chuyển hàng (shipper) và không phát hiện có tình trạng "bom hàng".

TP.HCM: Công an làm việc với 200 người nhờ mua hàng hộ nhưng không nhận và đã tìm ra nguyên nhân - Ảnh 1.

Lực lượng quân đội đi chợ hộ người dân phường Cô Giang, quận 1 tại cửa hàng tự động.

Qua quá trình kiểm tra, xác minh tại 21 quận, huyện và Thành phố Thủ Đức, phát hiện có tình trạng đơn hàng không giao nhận được tại TP. Thủ Đức, các Quận 4, 6, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Phú.

Sau khi làm việc với hơn 200 trường hợp đặt mua hộ nhưng không nhận hàng và những người quản lý App, đường link, người "đi chợ hộ", Công an TP xác định việc không nhận hàng do một số nguyên nhân.

Cụ thể như, người dân không quen sử dụng công nghệ, thao tác không quen nên đặt trùng đơn, sau đó hủy lệnh nhưng không biết cách hủy trên hệ thống nên đơn hàng vẫn được thực hiện; Dữ liệu khi đặt hàng chưa chính xác nên bộ phận giao hàng không tìm được địa chi để giao hàng (có trường hợp địa chỉ đặt hàng ở tỉnh Bình Dương); Người dân đã hủy đơn nhưng hệ thống không cập nhật dẫn đến vẫn giao hàng và bị từ chối.

Bên cạnh đó, cũng có trường hợp đơn đặt hàng quá lâu chưa nhận được hàng nên người dân đã chọn kênh cung cấp khác để mua. Ngoài ra còn có trường hợp người dân đi cách ly y tế nên không nhận được hàng hoặc bên cung cấp giao không đúng mặt hàng đã đặt, không đủ số lượng hàng hoặc giao nhầm đơn nên cũng bị người dân từ chối nhận hàng. Hay trường hợp người dân đã nhận hàng rồi nhưng siêu thị vẫn giao thêm lần nữa nên bị từ chối.

"Thời gian tới, Công an TP tiếp tục chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương điều tra làm rõ các trường hợp liên quan. Đặc biệt sẽ tập trung xác minh các trường hợp nghi vấn cố tình quấy rối công tác phòng chống dịch và xử lý nghiệm theo quy định của pháp luật", thượng tá Lê Mạnh Hà nhấn mạnh.

Bài liên quan
Công an giúp thai phụ sinh con thành công ngay trên vỉa hè
Các chiến sĩ công đã giúp sản phụ sinh con ngay trên vỉa hè vì tình huống bất khả kháng. Em bé chào đời khỏe mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an làm việc với 200 người nhờ mua hàng hộ rồi hủy đơn