Thủ tướng đề nghị Bộ Công an xử lý nghiêm hành vi bom hàng

T/H | 07/09/2021, 09:29
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an nghiên cứu xử lý hành vi "bom hàng" ở TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 6/9, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an nghiên cứu xử lý hành vi hủy đơn hàng "đi chợ hộ".

di-cho-ho.jpeg
Các chiến sĩ bộ đội đang đi chợ hộ và phân chia hàng hóa cho người dân

Công văn nêu rõ, việc "đi chợ hộ" đã được triển khai trong thời gian thực hiện tăng cường giãn cách xã hội tại TP.HCM. Tuy nhiên, tại một số nơi đã xảy ra tình trạng hủy đơn hàng "đi chợ hộ", gây khó khăn cho bộ đội, tình nguyện viên, làm dư luận nhân dân bức xúc.

Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu có chế tài xử lý nghiêm hành vi nêu trên để bộ đội, tình nguyện viên yên tâm giúp dân.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí phản ánh về sự việc, nhiều địa phương tại TP.HCM phản ảnh có tình trạng người dân sau khi đặt hàng và được bộ đội, tình nguyện viên mang đến nhà nhưng không nhận, hủy đơn hàng.

Tình trạng chung của các đơn hàng bị "bom" là gọi không nghe máy. Số ít lại nói "đặt thử xem có được không chứ không mua", hoặc thẳng thừng trả lời "không mua nữa".

Chia sẻ trong livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời", ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, sau khi báo chí phản ánh có người dân "bom hàng" - nhờ cán bộ đi chợ hộ nhưng sau đó không nhận hàng, nhiều phường ở TP.HCM xác nhận đã gặp tình trạng này.

Cá biệt, có phường tại TPHCM một ngày có tới hơn 100 đơn hàng bị "bom" đó là tại phường An Phú (TP Thủ Đức, TP.HCM).

Bài liên quan
Các mức xử lý vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021
Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh vi phạm quy chế sẽ phải đối mặt với nhiều mức xử lý, nặng nhất là đình chỉ thi, bị chấm điểm 0 nếu hai bài thi giống hệt nhau.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng đề nghị Bộ Công an xử lý nghiêm hành vi bom hàng