Công an TPHCM khởi tố 55 người vụ tiếp viên xách ma túy

PV | 25/04/2023, 16:50
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Công an TP HCM đã bắt giữ hàng chục đối tượng liên quan đến vụ việc các tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy trong chuyến bay từ Pháp về Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc các tiếp viên Hãng hàng không Vietnam Airline xách ma túy về Việt Nam, Công an TP HCM đã khởi tố 55 đối tượng ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Đây là đường dây ma túy khủng với số lượng lên đến 50 kg.

Các đối tượng này bị khởi tố 3 tội danh: Mua bán trái phép chất ma túy, Vận chuyển trái phép chất ma túy và Che giấu tội phạm. Các quyết định của Công an TP HCM đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Công an TP HCM bắt hàng chục đối tượng vụ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy - Ảnh 1.

Số ma túy ngụy trang trong kem đánh răng

Hiện Công an TP HCM đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng khẩn trương mở rộng điều tra vụ án. Nguồn tin khẳng định, trong số hàng chục đối tượng bị bắt không có tên các tiếp viên của Vietnam Airlines.

Trước đó, ngày 16-3, từ chuyến bay VN10 chặng Paris (Pháp) - TP HCM, trong quá trình kiểm tra, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện hành lý của các nữ tiếp viên có chất nghi ma túy và thuốc lắc. 

Qua kiểm tra, trong hành lý của 4 đối tượng có 8.400 gam viên nén màu xám và 3.080 gam chất bột màu trắng, tổng cộng 11,48 kg.

Sau đó, Công an TP HCM đã trả tự do cho các tiếp viên bị tạm giữ do không đủ căn cứ khởi tố.

Bài liên quan
Vụ xách hơn 11kg ma tuý: Cục Hàng không xử lý thế nào với 4 tiếp viên Vietnam Airlines?
Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã thông tin về việc xử lý 4 nữ tiếp viên liên quan tới vụ phát hiện hơn 11kg ma túy.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an TPHCM khởi tố 55 người vụ tiếp viên xách ma túy