Bốn phương

Công ty mẹ của Coach, Kate Spade giảm doanh thu kỷ lục

28/05/2024 11:25

Doanh thu ròng của công ty đạt 1,48 tỷ USD trong thời gian ba tháng, giảm so với doanh thu 1,51 tỷ USD của năm ngoái trong cùng quý.

Tapestry Inc., công ty mẹ của Coach, Kate Spade và Stuart Weitzman, đã báo cáo kết quả tài chính quý 3 vào thứ Năm, tiết lộ rằng số liệu bán hàng của họ đã giảm xuống dưới mức kỳ vọng của Phố Wall trong khoảng thời gian ba tháng.

Theo dữ liệu LSEG qua Reuters, doanh thu thuần của công ty đạt 1,48 tỷ USD, trong khi các nhà phân tích dự báo tập đoàn sẽ đạt 1,5 tỷ USD trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 3. Doanh thu của Tapestry cũng giảm so với năm trước, khi công ty thu về lợi nhuận 1,51 tỷ USD. Trên khắp các thương hiệu, doanh số bán hàng tại Coach không thay đổi, trong khi doanh thu tại Kate Spade và Stuart Weitzman giảm lần lượt 6% và 18%.

Vào tháng 4, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Tapestry trong nỗ lực ngăn cản việc mua lại đối thủ Capri Holding Ltd., công ty sở hữu Michael Kors , Versace và Jimmy Choo. FTC tuyên bố rằng nếu thỏa thuận được thực hiện, nó sẽ loại bỏ sự cạnh tranh trực tiếp trong lĩnh vực túi xách xa xỉ.

Công ty mẹ của Coach, Kate Spade giảm doanh thu kỷ lục - 1

Trong một tuyên bố, FTC viết rằng “đề xuất sáp nhập có nguy cơ tước đi hàng triệu người tiêu dùng Mỹ những lợi ích từ sự cạnh tranh trực tiếp của Tapestry và Capri, bao gồm cạnh tranh về giá cả, giảm giá và khuyến mãi, đổi mới, thiết kế, tiếp thị và quảng cáo”.

Đầu tháng này, một thẩm phán đã thông báo rằng vụ kiện sẽ được đưa ra tòa vào ngày 9 tháng 9. Phiên điều trần sơ bộ về lệnh cấm dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục kéo dài đến tuần sau. Nếu thẩm phán ra phán quyết chống lại việc sáp nhập, số phận của thương vụ Tapestry-Capri sẽ được quyết định tại tòa án nội bộ của FTC.

Trong thông cáo báo chí quý 3, Tapestry bắt đầu rằng họ “tin tưởng vào giá trị cũng như tính chất ủng hộ cạnh tranh, ủng hộ người tiêu dùng của giao dịch này và mong muốn được trình bày những lập luận pháp lý mạnh mẽ của mình trước tòa”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công ty mẹ của Coach, Kate Spade giảm doanh thu kỷ lục