Cứ 2 con lợn trên thế giới thì 1 con "vào bụng" người Trung Quốc: Bắc Kinh "giấu" kho dự trữ thịt khổng lồ ở đâu?

An An | 10/08/2023, 09:12
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nếu nước Mỹ có kho dự trữ xăng dầu khổng lồ hay các quốc gia khác cũng dự trữ xăng dầu hoặc cây trồng thì Trung Quốc đưa việc dự trữ lên một cấp độ hoàn toàn khác: Kho dự trữ thịt lợn chiến lược.

Kho dự trữ thịt lợn đông lạnh ở Hải Nam, Trung Quốc. Ảnh: Shanghai Observer

Kho dự trữ chiến lược khổng lồ

Theo Luật quản lý thịt dự trữ Trung Quốc, thịt lợn dự trữ bao gồm cả lợn sống và thịt lợn đông lạnh.

Hồi năm 2018, chính quyền tỉnh Vân Nam tiết lộ với The New York Times (NYT-Mỹ) rằng, địa phương này đã dự trữ 132.000 con lợn, 400 tấn thịt lợn đông lạnh và 3.000 tấn giăm bông.

Trung Quốc hiện duy trì hơn chục kho dự trữ thịt lợn đông lạnh rộng lớn, hiện đại trên khắp cả nước.

Tại kho dự trữ thịt đông lạnh của Tập đoàn thực phẩm La Ngưu Sơn ở tỉnh Hải Nam, có những kệ hàng cao chạm trần 21m, tương đương tòa nhà 7 tầng, được dùng để chứa những thùng thịt lợn đông lạnh.

" -18 độ C là nhiệt độ tiêu chuẩn quốc gia đối với kho dự trữ thịt đông lạnh, nhiệt độ chỉ có thể thấp hơn, không thể cao hơn mức này và cần duy trì mức nhiệt độ này trong vòng 24 giờ. Nhiệt độ của kho hoàn toàn là quản lý tự động ", một quản lý kho nói với Shanghai Observer.

Nhà kho này lưu trữ nhiều loại thịt lợn khác nhau như thịt nạc vai, thịt mông, thịt ba chỉ, sườn... trong các thùng các tông và có thể kiểm tra nguồn gốc và ngày sản xuất bằng cách quét mã QR trên mỗi thùng.

Nhân viên quản lý kho cho biết, lượng thịt trong kho không cố định, sẽ được xuất kho tùy theo diễn biến của thị trường, thịt lợn tươi sẽ được nhập kho tùy thời điểm.

Đặc biệt, thịt lợn nhập kho phải trải qua hàng loạt quy trình kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm vô cùng nghiêm ngặt.

"Sau khi lợn được đưa ra khỏi trang trải, chi cục kiểm dịch động vật sẽ tiến hành kiểm dịch. Sau khi đưa về lò mổ, các bác sĩ thú y chuyên nghiệp sẽ tiến hành kiểm dịch lại lần hai...." , ông Lý Dũng, quản lý cấp cao Tập đoàn thực phẩm La Ngưu Sơn nói.

Theo quy định của Trung Quốc, một lô thịt sẽ được bảo quản trong kho lạnh khoảng 3 tháng, sau đó sẽ được tung ra thị trường và một lô thịt mới sẽ được nhập mới vào kho.

Ông Lý Dũng khẳng định, chất lượng thịt đông lạnh không hề kém cạnh thịt lợn tươi, thậm chí có phần nhỉnh hơn nhờ hương vị được bảo quản triệt để cũng như đảm bảo yêu cầu an toàn thực phẩm.

Theo Nhịp Sống Thị Trường
https://markettimes.vn/cu-2-con-lon-tren-the-gioi-thi-1-con-vao-bung-nguoi-trung-quoc-bac-kinh-giau-kho-du-tru-thit-khong-lo-o-dau-36456.html
Copy Link
https://markettimes.vn/cu-2-con-lon-tren-the-gioi-thi-1-con-vao-bung-nguoi-trung-quoc-bac-kinh-giau-kho-du-tru-thit-khong-lo-o-dau-36456.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cứ 2 con lợn trên thế giới thì 1 con "vào bụng" người Trung Quốc: Bắc Kinh "giấu" kho dự trữ thịt khổng lồ ở đâu?