Củ cải trắng rất bổ dưỡng nhưng sẽ gây hại khi ăn cùng 3 thực phẩm này

25/11/2023, 07:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Củ cải là loại thực phẩm có nhiều trong mùa đông, củ cải tốt cho sức khoẻ nhưng nếu kết hợp sai có thể gây hại cho sức khoẻ.

Cua

Cua là thực phẩm tính lạnh, ăn chung với củ cải dễ dẫn đến chướng bụng, tiêu chảy và các triệu chứng khó chịu khác. Vì vậy, bạn không nên kết hợp chung hai loại thực phẩm này với nhau.

Mướp đắng

Mướp đắng giống như cua, cũng là thực phẩm có tính lạnh. Ăn cùng củ cải sẽ kích thích nhu động ruột, dễ đau bụng và làm tình trạng khó chịu ở bụng trở nên trầm trọng hơn. Đặc biệt đối với những người có chức năng đường tiêu hóa yếu, nên cẩn trọng khi ăn hai loại thực phẩm này cùng một lúc.

Thanh Thanh

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/cu-cai-trang-rat-bo-duong-nhung-khong-nen-an-cung-3-thuc-pham-nay-ar836363.html
Copy Link
https://vtc.vn/cu-cai-trang-rat-bo-duong-nhung-khong-nen-an-cung-3-thuc-pham-nay-ar836363.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Củ cải trắng rất bổ dưỡng nhưng sẽ gây hại khi ăn cùng 3 thực phẩm này