Giúp làm đẹp da
Việc chứa nhiều vitamin C trong củ đậu sẽ giúp cơ thể sản sinh ra collagen, hoạt chất giúp làn da trở nên mịn màng và trắng sáng hơn. Bên cạnh đó, chị em có thể thái mỏng củ đậu ra để đắp lên da mặt. Trong loại củ này chứa rất nhiều nước và khoáng chất làm cho làn da không bị khô, loại bỏ chất độc nên được nhiều chị em tin dùng trong việc làm đẹp da.
Tốt cho mẹ bầu
Mẹ bầu thường xuyên ăn củ đậu trong giai đoạn mang thai sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, tránh được táo bón, bệnh trĩ.
Chống lại sự oxy hóa
Củ đậu có chứa một số chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể và có thể giúp ngăn ngừa tổn thương ở tế bào. Vitamin C, vitamin E, beta - carotene cũng là các chất có khả năng chống oxy hóa tốt, ngăn chặn các gốc tự do phát triển và gây hại cho cơ thể.
Giúp giảm cân
Calo có trong củ đậu không nhiều, nhưng vitamin và khoáng chất cũng như tinh bột thì lại ngược lại. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng củ đầu để làm thức ăn nhẹ, những chất dinh dưỡng này sẽ giúp bạn no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, Prebiotic trong củ đậu giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân mà không lo thừa chất, thừa calo.