Hỗ trợ giảm cân
Cũng giống như phần nhân đỏ bên trong, phần cùi trắng của vỏ dưa hấu chứa rất ít calo nhưng có hàm lượng các chất amino axit tương đối giúp cơ thể tiêu hao năng lượng, đốt cháy mỡ thừa dễ dàng.
Thêm vào đó, cùi dưa hấu còn có hàm lượng chất xơ cao, giúp giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu khiến bạn cảm giác no lâu, tiêu hóa chậm, chống lại cơn thèm ăn. Từ đó duy trì cân nặng hợp lý và hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả, lành mạnh. Chất xơ trong cùi dưa hấu còn giúp duy trì nhu động ruột thường xuyên và giúp làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh về ruột kết.
Gợi ý một số món với cùi dưa hấu
Salad cùi dưa hấu
Cùi dưa hấu đem thái hạt lựu rồi trộn chung với muối khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa sạch. Đem phần cùi dưa hấu trộn chung với các gia vị làm salad cùng với các loại rau sống. Để phần salad vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra ănLàm mứt cùi dưa hấu
Chuẩn bị nguyên liệu gồm
Cách làm
- Thái cùi dưa thành những khúc dài bằng cỡ ngón út, sau đó đem ngâm với tô nước muối khoảng 5 phút.
- Vớt cùi dưa ra rổ để ráo nước rồi đổ vào 1 cái tô để trộn chung với đường.
- Dùng máy xay sinh tố để xay hỗn hợp 2 miếng dưa đỏ với nửa chén syrup atiso đỏ, đổ hỗn hợp này vào tô đựng cùi dưa đã nhào đường và trộn đều. Để tô cùi dừa đó nghỉ tầm 3 tiếng cho thấm màu và ngấm đường
- Bắc một chiếc chảo to lên bếp, đổ tô cùi dưa vào đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, đảo liên tục để cùi dưa không bị cháy. Đảo đến khi thấy hỗn hợp nước đường hơi sệt lại, phần đường bám vào đũa thì tắt bếp, tiếp tục đảo cho tới khi mứt nguội là hoàn thành.