Tận dụng đồ ăn hôm trước làm cơm trưa văn phòng
Không chỉ tự nấu cơm, một số bạn trẻ còn tận dụng đồ ăn còn dư từ những bữa ăn trước đó. Mạnh Tùng (22 tuổi - sống tại Hà Nội) chia sẻ: "Mình thuê trọ cùng 2 thằng bạn. Tối mấy đứa hay nấu cơm chung, thừa thì gói vào tủ lạnh hôm sau mang đi làm, chỉ cần hâm nóng lại là ngon như mới. Tiết kiệm 10 điểm không nhưng!!".
... đến những lựa chọn thông minh trên ứng dụng
Là thế hệ sinh ra trong thời đại công nghệ, chắc chắn Gen Z cũng không thiếu những giải pháp tiết kiệm hiện đại, trong đó có việc gọi đồ ăn qua ứng dụng. Vốn được lòng Gen Z vì những lựa chọn đa dạng, muốn ăn gì cũng sẵn, giá nào cũng có, các nền tảng gọi đồ ăn ngày càng chứng tỏ là người bạn đồng hành luôn thấu hiểu và chia sẻ tâm tư cùng Gen Z. Chỉ cần lướt qua GrabFood, những tín đồ của ẩm thực "ít đau ví" dễ dàng tìm thấy nhiều giải pháp giúp người tiêu dùng ăn uống vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm hơn mỗi ngày.
Phương Anh (23 tuổi - Hà Nội) chia sẻ: "Giờ thành thói quen rồi, cứ hơn 11h là mình lại vào lướt GrabNgonRẻ hoặc Triệu món 33.000đ để tìm đồ ăn trưa. Không những các món ăn vừa ngon, vừa rẻ mà còn có rất nhiều lựa chọn, đảm bảo cả tuần ăn trưa không trùng món nào. Nhờ vậy, mình có thêm thời gian và năng lượng tập trung vào công việc. Chăm làm thì chóng lên lương thôi, chứ đừng nói chỉ là 'vượt bão sa thải'.
Chưa kể giờ GrabFood còn có mấy lựa chọn giao hàng. Mình hay gọi đồ ăn sớm rồi chọn giao hàng tiết kiệm, giảm được 3.000đ so với giao hàng tiêu chuẩn, quá là hợp lý mà đỡ đau ví luôn", Phương Anh cho biết thêm.
Người dùng thoải mái chọn tiết kiệm trên GrabFood
Khi sự tiện lợi của công nghệ trở thành một phần không thể tách rời của lối sống hiện đại, việc tận dụng các giải pháp phù hợp từ các ứng dụng đặt đồ ăn đang từng bước trở thành "điểm tựa" để người trẻ tập tành chi tiêu ăn uống tiết kiệm. Với người trẻ, "chọn tiết kiệm, đừng bỏ bữa, đừng ăn uống qua loa" chính là "tiêu dùng thông minh" trong những ngày này.