Đại học Đông Đô lên tiếng việc Viện trưởng Viện quy hoạch nghi dùng bằng giả

PV | 24/10/2021, 20:45

Trường Đại học Đông Đô đã chính thức thông tin vấn đề bằng cấp của ông Phùng Văn Chiến, Viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng Thái Bình, người đang bị tạm đình chỉ công tác vì nghi vấn về bằng cấp. 

Sau khi nhận được văn bản ngày 18/10 của Sở Xây dựng Thái Bình về việc kiểm tra, xác minh thông tin đối với người được cấp bằng tốt nghiệp đại học của trường là ông Phùng Văn Chiến - Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng, Sở Xây dựng Thái Bình (sinh ngày 4/2/1979, quê quán Thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định), trường Đại học Đông Đô đã có văn bản trả lời xác minh.

Kết quả, sau khi kiểm tra thông tin, trường Đại học Đông Đô xác định ông Phùng Văn Chiến nguyên là sinh viên của trường Đại học Đông Đô nhưng chưa hoàn thành chương trình đào tạo nên chưa được cấp bằng theo đúng quy định.

"Nhà trường không công nhận danh hiệu Kiến trúc sư và chưa từng cấp bằng tốt nghiệp đại học cho ông Phùng Văn Chiến", PGS.TS Lê Ngọc Tòng, Hiệu trưởng trường Đại học Đông Đô cho biết.

Trước đó, như thông tin đã đưa, ngày 21/10, Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình đã ký Quyết định số 128/QĐ-SXD về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng, Sở Xây dựng Thái Bình.

Thời hạn đình chỉ là 15 ngày, kể từ ngày ký quyết định. Lý do của quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến là để xem xét, xử lý kỷ luật đối với vi phạm của cá nhân ông Phùng Văn Chiến trong sử dụng văn bằng để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ. Sử dụng bằng cấp không hợp lệ, được bổ nhiệm viện trưởng khi chưa là viên chức.

Được biết, ông Chiến được Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện quy hoạch từ ngày 1/6/2018. Tuy nhiên, thời gian qua, xuất hiện thông tin ông Chiến sử dụng bằng tốt nghiệp đại học giả.

Trường đại học lên tiếng việc Viện trưởng Viện quy hoạch nghi dùng bằng giả ảnh 1

Theo hồ sơ do ông Chiến cung cấp, năm 2002, ông này được Trường Đại học Dân lập Đông Đô cấp bằng tốt nghiệp đại học hạng trung bình, chuyên ngành Kiến trúc, đồng thời được công nhận danh hiệu Kiến trúc sư. Người ký là PGS.TS Nguyễn Niên, nhưng chức danh trong văn bằng tốt nghiệp lại là Hiệu trưởng. Tuy nhiên, vào năm 2003, PGS.TS Nguyễn Niên, người ký bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên trường Đại học Dân lập Đông Đô mới là Quyền Hiệu trưởng.

 Địa phương đầu tiên ở Đồng Nai chuẩn bị cho học sinh đến trường học trực tiếp
Địa phương đầu tiên ở Đồng Nai chuẩn bị cho học sinh đến trường học trực tiếp
Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM từ chức (ảnh website)
Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM từ chức
Hình ảnh suất ăn trưa dành cho học sinh Trường tiểu học Xuân Phú được đăng tải trên mạng xã hội
Xác minh, làm rõ phản ánh ‘bữa ăn lèo tèo' trong một trường tiểu học tại Huế
Quốc gia nào thấp nhất thế giới?
Quốc gia nào thấp nhất thế giới?
Nhiều phụ huynh ở huyện Mê Linh, Hà Nội chọn phương án cho học sinh đi học từ 1/11.
Vì sao học sinh Hà Nội chưa được đi học trở lại?
Bài liên quan
Dừng thi công tượng nữ hoàng băng giá Elsa "xấu hơn Thị Nở" ở Sa Pa
Công trình xây dựng tượng nữ hoàng băng giá Elsa ở Sa Pa (Lào Cai) được ví "xấu hơn Thị Nở" đã bị chính quyền lập biên bản, yêu cầu dừng thi công.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại học Đông Đô lên tiếng việc Viện trưởng Viện quy hoạch nghi dùng bằng giả